Tuấn Luật sư

Ly hôn và quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi.

Nhờ luật sư tư vấn về thủ tục ly hôn và giành quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi. Cụ thể như sau: Vợ chồng tôi đã ly thân đến tháng 7 này là đã được 2 năm.chúng tôi có 1 cháu trai đến nay đã được gần 5 tuổi.nhưng từ khi tôi sinh cháu đến bây giờ thì bố cháu không hề trợ cấp nuôi dưỡng cháu kể cả lúc chúng tôi chưa ly thân.tài sản chung cũng không có gì.

Giờ tôi muốn làm đơn ly hôn đơn phương thì làm thế nào.tôi quê ở hoài đức-hà nội còn chồng tôi quê ở nghệ an.chúng tôi đăng kí kết hôn ở ngoài này.vậy trường hợp của tôi giải quyết là bao lâu? Xin cảm ơn

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

=> Thủ tục đơn phương ly hôn 

Hồ sơ đơn phương ly hôn chị phải gửi tới tòa án nhân dân cấp quận/ huyện nơi anh chồng cư trú.

=================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 2: Ly hôn và quyền nuôi con chưa đủ 3 tuổi

E và chồng e lấy nhau từ cuối 2013 và có 1con chung nhưng do không hợp vợ chồng sống với nhau không có hạnh phúc và gia đình nhà chồng đã đuổi e đi không cho e về và giữ lại đứa con của e e gọi điện thoại cho nhà chồng thì nhà họ không nghe máy e về thì bị họ dọa sẽ chém chết nếu e về giờ con e chưa đủ 3tuổi nếu e làm đơn thì liệu e có quyền được nuôi con không ạ tư vấn giúp em với ạ

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

=> Giành quyền nuôi con khi ly hôn

=> Hỏi về thủ tục ly hôn đơn phương và giành nuôi con

Trên đây là nội dung tư vấn về: Ly hôn và quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi. . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí