
Vi phạm giao thông gây tai nạn chết người bồi thường thế nào
Luật sư tư vấn trường hợp Gây thiệt hại tính mạng do vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ (gây tai nạn giao thông) và trách nhiệm bồi thường như sau:
Chi tiếtLuật sư tư vấn trường hợp Gây thiệt hại tính mạng do vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ (gây tai nạn giao thông) và trách nhiệm bồi thường như sau:
Chi tiếtBố tôi là một y sĩ tại trạm y tế ở quê. Ông ấy hay đi làm thêm ngoài nghĩa là điều trị tại nhà cho người dân sau giờ hành chính nhưng không có giấy phép gì cả. Khoảng 9h tối trong ca trực của bố tôi tại trạm y tế thì có người gọi điện đến nhà tiêm.
Chi tiếtVào ngày ..02/2016, có một nhóm đối tượng đòi nợ thuê sử dụng vũ khí tự chế, gậy kim loại, bình xịt cứu hỏa ... lên thôn tôi đòi nợ, đập phá 1 quán cafe, đánh khách uống cafe... ( người nợ nhóm đối tượng trên là nhân viên trong quán) Anh tôi không hề có mâu thuẫn hay quen biết với nhóm đối tượng trên và là người hùn vốn chung mở quán cafe đó.
Chi tiếtEm gái em trong lúc tan ca trở về nhà trên đường đi bị 1 thanh niên H đi ngược chiều, lấn đường nên đâm vào. Cả 2 bị thương và được đưa đi viện cấp cứu. Em gái em bị thương quá nặng sau vài tiếng đã không qua khỏi vì chấn thương sọ não,gãy đốt sống cổ. Thanh niên H kia 18 tuổi, sau điều trị vài hôm thì đã xuất viện, nghe gia đình H nói là gãy chân, hỏng mắt và có dấu hiệu thần kinh không ổn định.
Chi tiếtTháng 01/2016 xét xử sơ thẩm và đến ngày 27/01/2016 Tòa án sơ thẩm tuyên án bạn em 1 năm tù giam (Tòa thông báo khi có Bản án sẽ thông báo đến nhận). Đến ngày 03/02/2016 bạn làm Đơn kháng án đúng trong hạn luật 15 ngày (vì thời đểm này rơi vào những ngày Tết Nguyên đáng 2016 sợ nộp trễ quá hạn) và đến nay bạn em vẫn chưa nhận được Bản án sơ thẩm.
Chi tiếtLuật sư tư vấn về tội trộm cắp tài sản trong trường hợp có tình tiết giảm nhẹ. Nội dung tư vấn như sau:
Chi tiếtEm làm việc tại một khách sạn tới nay được gần 3 tháng. Từ khi nhận việc đến nay em vẫn chưa được ký bất kỳ hợp đồng lao động nào. Và khách sạn có giữ chứng minh nhân dân của em. Thời gian làm việc của em từ 6h tối đến 7h sáng hôm sau với chức vụ là lễ tân.
Chi tiếtHai vợ chồng anh trai em có thế chấp ngân hàng sổ đỏ vay 2 tỷ 2 và đã trả được 2 tỷ còn 200triệu nữa. Lúc này chị dâu em đã giả chữ ký của anh em để giải ngân, thanh lý hợp đồng với ngân hàng và tiếp tục đem sổ ra ngân hàng khác vay và giả chữ ký một lần nữa để làm hợp đồng vay thế chấp. Về nguyên tắc thì phải có hai vợ chồng cùng ký vì là sổ hai người đứng tên .Cho em hỏi anh trai em có kiện chị dâu em được không và nằm trong khung hình phạt nào?
Chi tiếtLuật sư tư vấn về điều kiện, thủ tục bảo lĩnh và tha tù trước thời hạn có điều kiện. Nội dung tư vấn như sau:
Chi tiếtEm trai em có chở theo đằng sau hai người đi ăn tối, cả 3 người đều không đội mũ thì gặp tai nạn giao thông, do tầm nhìn bị khuất nên có đâm vào xe đằng trước cũng chở 3 khiến 1 người bị thương ở bàn chân.
Chi tiết