LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Thuê, mời luật sư giải quyết tranh chấp, khởi kiện, bào chữa

Thuê luật sư, mời luật sư khởi kiện, tranh tụng, giải quyết tranh chấp pháp lý là quyết định đúng đắn của bạn vào lúc này, thay vì mất thời gian tự tìm hiểu, tự triển khai vụ việc, dẫn đến kết quả không như ý, không hiệu quả và làm mất thời gian của bạn. Hãy dành thời gian đó cho công việc của mình để gia tăng thu nhập. Vấn đề của bạn hãy để luật sư chúng tôi giải quyết để đảm bảo quyền lợi cho bạn.

1. Lý do bạn nên thuê, mời luật sư tranh tụng, bảo vệ quyền lợi

✔️ Bạn có thực sự tự tin và yên tâm khi làm việc với cơ quan tố tụng?

✔️ Bạn có chắc chắn về căn cứ pháp lý của mình?

✔️ Làm thế nào để quyền lợi của mình được đảm bảo tối đa?

- Nếu chưa chắc chắn và mong muốn vụ việc được giải quyết nhanh chóng, hiệu quả, đảm bảo tối đa quyền lợi của mình thì việc mời, thuê luật sư giải quyết là vô cùng cần thiết.

Liên hệ luật sư hỗ trợ giải quyết vụ việc

>> Gọi: 0902.586.286

- Khi lựa chọn dịch vụ luật sư của Luật Minh Gia, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ bởi đội ngũ luật sư luôn đề cao đạo đức hành nghề, có chuyên môn và giàu kinh nghiệm của chúng tôi trực tiếp xử lý, giải quyết.

- Chúng tôi tiếp nhận và thực hiện dịch vụ luật sư trên nhiều lĩnh vực như: Dân sự, Hình sự, Đất đai, Thừa kế, Kinh doanh thương mại, Lao động,...

Luật sư Luật Minh Gia tham gia tranh tụng tại tòa án

2. Bạn sẽ được hỗ trợ những gì khi lựa chọn chúng tôi?

Tùy theo tính chất vụ việc và điều kiện địa lý, thời gian giải quyết Luật sư Luật Minh Gia sẽ tư vấn các loại hình dịch vụ để bạn lựa chọn dịch vụ luật sư tranh tụng hoặc dịch vụ luật sư tư vấn để giải quyết tình huống pháp lý của mình cho phù hợp, cụ thể:

Tham gia tố tụng, tranh tụng để bảo vệ quyền lợi khách hàng

Công ty Luật Minh Gia với đội ngũ Luật sư am hiểu sâu kiến thức pháp luật, sẵn sàng tham gia các phiên tòa, tiến hành tranh tụng để đòi quyền lợi cho thân chủ của mình. Chúng tôi tiếp nhận và bảo vệ quyền lợi của bạn trong các vấn đề sau đây:

- Luật sư tham gia tố tụng từ giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử để bào chữa, bảo vệ quyền lợi trong vụ án Hình sự;

- Tham gia tố tụng tại tòa án các cấp và cơ quan có thẩm quyền nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng trong vụ án Dân sự, Tranh chấp Thừa kế, Hợp đồng...;

- Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp và tham gia tố tụng vụ án về Đất đai;

- Luật sư tranh tụng, tố tụng để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong vụ án Kinh doanh thương mại;

- Tham gia tố tụng vụ án về Hôn nhân gia đình, bảo vệ quyền lợi trong vụ án ly hôn, tranh chấp quyền nuôi con, chia tài sản khi ly hôn;

- Dịch vụ luật sư tham gia tố tụng vụ án về Lao động ...

Luật sư tư vấn, hỗ trợ các thủ tục pháp lý cần thiết

Trong quá trình giải quyết các tranh chấp, khách hàng sẽ có yêu cầu cần soạn thảo các văn bản, đơn từ để tống đạt đến các cơ quan có thẩm quyền, phục vụ mục đích giải quyết tranh chấp của mình. Những văn bản Luật Minh Gia soạn thảo cho khách hàng bao gồm:

- Đơn khởi kiện, yêu cầu giải quyết tranh chấp, yêu cầu phản tố...;

- Đơn khiếu nại, tố cáo, đơn trình báo sự việc, đơn tố giác tội phạm,...;

- Đơn xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự;

- Đơn đề nghị áp dụng biện pháp khẩn cấp, tạm thời;

- Các văn bản khác tuỳ theo nội dung vụ việc theo yêu cầu của khách hàng, phù hợp với quy định pháp luật.

Khi có những tranh chấp về quyền lợi, cá nhân có quyền bị xâm phạm sẽ cần được tư vấn pháp luật để có thể hình dung phương hướng giải quyết vụ việc của mình. Luật sư của Luật Minh Gia sẽ hướng dẫn khách hàng cần đưa ra các yếu tố nào để thỏa thuận. Nếu vụ việc cần tiến hành tố tụng, Luật sư sẽ hướng dẫn các trình tự, thủ tục và cách chuẩn bị những chứng cứ cần thiết để giải quyết vụ việc, vụ án.

Dịch vụ luật sư tranh tụng, bào chữa

>> Gọi: 0902.586.286

3. Phạm vi dịch vụ luật sư Luật Minh Gia cung cấp

Tùy theo tính chất vụ việc và điều kiện địa lý, thời gian giải quyết Luật sư Luật Minh Gia sẽ tư vấn các loại hình dịch vụ để bạn lựa chọn dịch vụ luật sư tranh tụng hoặc dịch vụ luật sư tư vấn để giải quyết tình huống pháp lý của mình cho phù hợp, cụ thể:

- Lĩnh vực Dân sự, Thừa kế - Di chúc, Hợp đồng thương mại

Luật sư tư vấn về quy định pháp luật, giải quyết tranh chấp, đại diện tranh tụng, khởi kiện, giải quyết tranh chấp tại tòa án và cơ quan có thẩm quyền;

- Lĩnh vực Đất đai, giải quyết tranh chấp đất đai

Luật Minh Gia hỗ trợ giải quyết vướng mắc về đất đai, nhà ở, bất động sản, đại diện tham gia tố tụng, giải quyết tranh chấp về Đất đai;

- Lĩnh vực Hình sự và tố tụng hình sự

Luật sư của chúng tôi hỗ trợ và tư vấn quy định pháp luật hình sự, hình phạt, tội danh, cấu thành tội phạm..., tham gia tố tụng bào chữa cho bị can, bị cáo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại trong vụ án Hình sự;

- Lĩnh vực Hôn nhân gia đình, ly hôn

Luật Minh Gia tư vấn quy định về vấn đề Ly hôn, kết hôn, tài sản chung, tài sản riêng, quyền nuôi con, quan hệ hôn nhân gia đình có yếu tố nước ngoài..., luật sư đại diện, tham gia tố tụng giải quyết tranh chấp, bảo vệ quyền lợi trong vụ án, vụ việc ly hôn;

- Lĩnh vực Doanh nghiệp, tranh chấp kinh doanh thương mại

Luật Minh Gia cử luật sư tham gia giải quyết tranh chấp hợp đồng, Hành chính, Chính sách Doanh nghiệp, Đại diện giải quyết tranh chấp về Kinh doanh thương mại;

- Về lĩnh vực Lao động, Bảo hiểm xã hội

Luật sư của chúng tôi tư vấn quy định và tham gia tố tụng giải quyết tranh chấp về vấn đề hợp đồng lao động, tranh chấp lao đồng, quyền lợi nghĩa vụ về lao động, Chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, chế độ thai sản,Bảo hiểm Y tế, chế độ hưu trí....

Dịch vụ luật sư tranh tụng, tư vấn và đại diện giải quyết tranh chấp

4. Liên hệ luật sư tố tụng, giải quyết tranh chấp, đại diện, bào chữa

- Nếu bạn có nhu cầu tư vấn có thể liên hệ đến Luật Minh Gia qua một trong các phương thức sau đây:

✔️ Cách thứ nhất: Gọi: 0902.586.286

✔️ Cách thứ hai: Đến văn phòng gặp gỡ luật sư trực tiếp

Quý khách hàng có thể đến văn phòng để được tư vấn trực tiếp hoặc yêu cầu tư vấn trực tiếp ngoài văn phòng, theo thông tin sau:

- Văn phòng Hà Nội: Số 5 Ngõ 36 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Văn phòng TP HCM: A11-12 Lầu 11 Block A, Tòa nhà Sky Center, số 5B Phổ Quang, Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

✔️ Cách thứ ba: Yêu cầu dịch vụ luật sư qua Email

Nhằm tư vấn, giải đáp vướng mắc về pháp luật và xa hơn nữa là giúp cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp phòng ngừa rủi ro pháp lý trong cuộc sống cũng như quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, Luật sư của Luật Minh Gia sẽ tư vấn pháp luật, giải đáp mọi vướng mắc pháp lý cho quý khách hàng bằng văn bản cụ thể phản hổi qua Email. Bên cạch đó chúng tôi sẽ phân tích, làm rõ quy định pháp luật liên quan đến vấn đề khách hàng đang thắc mắc. Để từ đó quý khách hàng đối chiếu, áp dụng theo quy định pháp luật, dễ dàng giải quyết vấn đề tranh chấp.

Chúng tôi rất mong nhận được sự hợp tác, quan tâm, góp ý của quý khách hàng, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để Luật Minh Gia ngày càng nâng cao chất lượng tư vấn pháp luật, đem đến cho quý khách hàng những dịch vụ pháp lý có chất lượng tốt nhất.

---

5. Tham khảo tình huống luật sư tư vấn trước khi thực hiện khởi kiện

Câu hỏi:

Mẹ tôi mất năm 201x, ba tôi mất năm 202x. Ba mẹ tôi mất để lại 1 căn nhà cho 8 anh chị em chúng tôi, không có lập di chúc. Tôi là con út, hiện tại gia đình tôi đang ở cùng 1 người chị trong nhà của ba mẹ. Chúng tôi ở đây từ nhỏ, đã 40 năm, 6 anh chị khác có gia đình đã ở riêng từ 20 năm trước.

Giờ ngôi nhà đang ở xuống cấp, bị ngập nước. Tôi muốn nâng nền nhà, nhưng các anh chị ở riêng không đồng ý, muốn làm gì phải báo với các anh chị, và có ý định ko muốn cho tôi làm gì vì sợ tôi chiếm nhà. Vậy tôi đã đề nghị bán nhà để chia. Nhưng các chị không đồng ý bán, cũng không đồng ý để tôi tu bổ lại căn nhà. Hiện tại tôi đang trong tình trạng nhà bán không được, ở không xong. Vậy tôi phải làm gì để yêu cầu được quyền thừa kế tài sản của tôi trong trường hợp này. Rất mong sự giúp đỡ từ luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tư vấn đến công ty Luật Minh Gia. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Bố mẹ bạn mất không để lại di chúc thì di sản thừa kế do bố mẹ bạn để lại sẽ được chia theo pháp luật. Theo Điều 651 Bộ luật dân sự 2015 quy định về hàng thừa kế thì những người ở hàng thừa kế thứ nhất bao gồm: bố mẹ, vợ chồng và các con của người mất sẽ được hưởng di sản thừa kế do người mất để lại. Đối chiếu với trường hợp của bạn: Tám anh em bạn sẽ được hưởng di sản thừa kế do bố mẹ bạn để lại, mỗi người sẽ được hưởng một phần bằng nhau trong khối di sản thừa kế. Các bên có quyền thỏa thuận về phân chia di sản thừa kế là quyền sử dụng đất (nếu đủ hạn mức đất tối thiểu để tách thửa do UBND tỉnh quy định) hoặc thanh toán bằng một khoản tiền tương ứng với giá trị quyền sử dụng đất. Nếu không thỏa thuận được thì bạn và những người được hưởng di sản thừa kế có quyền khởi kiện ra Tòa án nhân dân cấp huyện để yêu cầu phân chia di sản thừa kế.

Thành phần hồ sơ khởi kiện:

+ Đơn khởi kiện (theo mẫu)

+ Các giấy tờ về quan hệ giữa người khởi kiện và người để lại tài sản: Giấy khai sinh, Chứng minh thư nhân dân, giấy chứng nhận kết hôn, sổ hộ khẩu, giấy giao nhận nuôi con nuôi để xác định diện và hàng thừa kế;

+ Giấy chứng tử của người để lại di sản thừa kế;

+ Bản kê khai các di sản;

+ Các giấy tờ, tài liệu chứng minh sở hữu của người để lại di sản và nguồn gốc di sản của người để lại di sản;

+ Các giấy tờ khác: Biên bản giải quyết trong hộ tộc, biên bản giải quyết tại UBND xã, phường, thị trấn ( nếu có), tờ khai từ chối nhận di sản ( Nếu có).

Sau khi nhận được đơn khởi kiện, Tòa án phải xem xét những tài liệu, chứng cứ cần thiết, nếu xét thấy thuộc thẩm quyền của mình thì Tòa án sẽ thông báo cho đương sự biết để đương sự nộp tiền tạm ứng án phí và đưa vụ án này ra xét xử.

Tham khảo dịch vụ liên quan:

>> Dịch vụ luật sư tham gia tố tụng vụ án hình sự

>> Dịch vụ luật sư tham gia tố tụng vụ án dân sự

>> Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

0902586286
Chat zalo Chat Facebook