Lò Thị Loan

Chế độ phụ cấp đặc biệt theo thông tư 09/2005/TT-BNV có được áp dụng với cơ quan đoàn thể không?

Biên giới hay biên giới quốc gia là đường phân định giới hạn lãnh thổ hay lãnh hải của 1 nước với 1 nước tiếp giáp khác, hoặc với hải phận quốc tế. Vậy các cơ quan đoàn thể thuộc huyện biên giới được hưởng những chế độ phụ cấp nào? Chế độ phụ cấp đặc biệt đối với cơ quan đoàn thể thuộc huyện biên giới có được áp dụng thông tư 09/2005/TT-BNV không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người đã liên hệ với Luật Minh Gia để được hướng dẫn. Nếu bạn cũng có thắc mắc tương tự thì hãy liên hệ với chúng tôi

1) Luật sư tư vấn quy định pháp luật về phụ cấp huyện biên giới.

Khi bạn có thắc mắc và liên hệ với Luật Minh Gia, Luật sư chúng tôi sẽ hướng dẫn, tư vấn để bạn nắm được các quy định về phụ cấp huyện biên giới như:

+ Nắm được các điều kiện hưởng phụ cấp biên giới;

+ Nắm được các văn bản quy định về phụ cấp đặc biệt đối với huyện biên giới;

+ Biết được những trường hợp nào không được hưởng phụ cấp huyện biên giới ;

Để liên hệ với chúng tôi và yêu cầu tư vấn, bạn vui lòng gửi câu hỏi hoặc Gọi: 1900.6169 , bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm thông qua tình huống chúng tôi tư vấn sau đây: 

2) Quy định pháp luật về phụ cấp huyện biên giới.

Nội dung tư vấn: Tôi hiện đang công tác tại cơ quan đoàn thể thuộc huyện biên giới và theo quy định của Bộ nội vụ thì được hưởng chế độ phụ cấp đặc biệt vùng biên giới! Do hưởng lương ngành dọc nên khi làm tờ trình lên cấp trên về phụ cấp đặc biệt thì không được phê duyệt vì cấp trên trả lời là không có văn bản hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương về chế độ phụ cấp này đối với cơ quan Đảng, đoàn thể! Trích mục III hiệu lực thi hành của Thông tư 09/2005/tt-BNV " 3. Cán bộ, công chức, viên chức làm việc trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Mặt trận và các đoàn thể, thực hiện chế độ phụ cấp đặc biệt theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương.". Tôi đã tìm văn bản của BTC Trung ương về hướng dẫn thực hiện thông tư này nhưng không có, hỏi các đơn vị khác cũng không có và các đơn vị chỉ thực hiện theo thông tư, hướng dẫn của Bộ nội vụ. Vậy tôi xin hỏi có văn bản hướng dẫn chế độ phụ cấp đặc biệt đối với cơ quan đoàn thể k?Rất mong được giải đáp vấn đề này! Xin chân thành cảm ơn ạ!

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, vấn đề của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Đối với trường hợp của bạn, hiện nay không có văn bản hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp đặc biệt đối với cơ quan đoàn thể của Ban Tổ chức Trung ương. Do đó, nếu bạn làm việc ở cơ quan đoàn thể thuộc vùng biên giới có điều kiện sinh hoạt đặc biệt khó khăn quy định tại phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 09/2005/TT-BNV , thì chế độ phụ cấp của bạn vẫn được áp dụng theo quy định của thông tư này và hướng dẫn của Bộ Nội vụ để giải quyết.

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Gọi: 0971.166.169