Nộp thuế thu nhập cá nhân online thế nào? Theo thông báo nào?
Luật sư Nguyễn Mạnh Tuấn

Nộp thuế thu nhập cá nhân online thế nào? Theo thông báo nào?

Thuế thu nhập cá nhân (Personal income tax) là khoản tiền mà người có thu nhập phải trích nộp trong một phần tiền lương, hoặc từ các nguồn thu khác vào ngân sách nhà nước sau khi đã được giảm trừ. Thuế thu nhập cá nhân không đánh vào những cá nhân có thu nhập thấp, do đó, khoản thu này sẽ công bằng với mọi đối tượng trong, góp phần làm giảm khoảng cách chênh lệch giữa các tầng lớp trong xã hội. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, nhiều thủ tục hành chính được số hóa giúp người dân có thể dễ dàng thực hiện, trong đó có thủ tục nộp thuế thu nhập cá nhân. Bài viết dưới đây của Luật Minh Gia sẽ cung cấp đến bạn đọc một số thông tin liên quan đến thủ tục nộp thuế TNCN online.

Chi tiết
Thanh toán không dùng tiền mặt quy định thế nào?
Đinh Thị Minh Nguyệt

Thanh toán không dùng tiền mặt quy định thế nào?

Sự phát triển của khoa học - công nghệ đã dần chuyển đổi phương thức giao dịch, mua bán hàng hóa sang sử dụng các phương tiện điện tử mà cụ thể là việc giảm thiểu sử dụng tiền mặt trong các giao dịch. Điều này có thể thấy rõ trong những năm gần đây khi đa số cá nhân, tổ chức trong xã hội có xu hướng sử dụng thẻ ngân hàng, ví điện tử, lệnh thanh toán,.. để thực hiện việc mua bán. Hơn nữa, trong quy định pháp luật cũng có những trường hợp bắt buộc phải sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. Trong bài viết sau đây, Luật Minh Gia sẽ gửi đến quý bạn đọc những thông tin liên quan đến vấn đề này.

Chi tiết
Kế toán là gì? Trách nhiệm của kế toán quy định thế nào?
Nguyễn Nhàn

Kế toán là gì? Trách nhiệm của kế toán quy định thế nào?

Kế toán có thể nói là một bộ phận nòng cốt trong việc quản lý tình hình thu-chi của doanh nghiệp. Không chỉ có vậy, hiện nay trong xu thế nền kinh tế hội nhập và phát triển, kế toán cũng đồng thời trở thành một công cụ đắc lực giúp Nhà nước quản lý nền kinh tế. Vậy cụ thể kế toán là gì, nhiệm vụ của kế toán là gì, kính mời bạn đọc cùng Luật Minh Gia tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây:

Chi tiết
Tỷ giá hối đoái là gì? Cách tính tỷ giá hối đoái?
Đinh Thị Minh Nguyệt

Tỷ giá hối đoái là gì? Cách tính tỷ giá hối đoái?

Trong thời buổi kinh tế hội nhập như hiện nay, các quốc gia ngày càng đẩy mạnh việc trao đổi, mua bán, giao lưu với các quốc gia khác, không chỉ trong một khu vực nhất định như Đông Nam Á, Nam Á, … mà còn giữa các quốc gia ở các châu lục khác nhau. Vì vậy, để quá trình giao thương thuận lợi, tiền tệ là phương tiện trao đổi giữa các nước phải có sự quy đổi tương xứng theo một tỉ lệ nhất định. Từ đó, khái niệm về tỷ giá hối đoái ra đời. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, quý bạn đọc có thể tham khảo bài viết sau đây của công ty Luật Minh Gia.

Chi tiết
Chứng chỉ tiền gửi là gì theo quy định?
Đinh Thị Minh Nguyệt

Chứng chỉ tiền gửi là gì theo quy định?

Trên thị trường tài chính, chứng chỉ tiền gửi càng ngày càng phổ biến và trở thành một trong những kênh đầu tư đem lại lợi ích lớn cho người sở hữu. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về loại chứng chỉ này, cũng như những lợi ích mà nó mang lại. Để tìm hiểu cụ thể vấn đề này, quý bạn đọc có thể theo dõi bài viết dưới đây của công ty Luật Minh Gia.

Chi tiết
Liên hệ tư vấn