Mẫu Đơn xin xóa án tích
Luật sư Nguyễn Mạnh Tuấn

Mẫu Đơn xin xóa án tích

Mẫu Đơn xin xóa án tích - Luật Minh Gia tư vấn và cung cấp biểu mẫu liên quan đến án tích, xóa án tích và các nội dung khác để người dùng tham khảo, cụ thể:

Chi tiết
Gây rối trật tự công cộng là gì theo quy định
Đinh Ngọc Huyền

Gây rối trật tự công cộng là gì theo quy định

Trật tự công cộng là trạng thái ổn định, có tổ chức, có kỉ luật ở nơi công cộng. Những nơi phục vụ lợi ích công cộng như đường phố, quảng trường, công viên, bệnh viện, nhà hát, rạp chiếu bóng, bãi biển, khu nghỉ mát... được tổ chức, sắp xếp ngăn nắp, thực hiện nghiêm chỉnh. Vậy gây rối trật tự công cộng là gì? Biểu hiện cụ thể bao gồm các hành vi nào? Hành vi gây rối trật tự công cộng sẽ bị xử lý theo quy định hiện hành như thế nào? Luật Minh Gia xin được tư vấn như sau.

Chi tiết
Làm sao để tránh lừa đảo qua mạng? Đường dây nóng an ninh mạng?
Nguyễn Thu Trang

Làm sao để tránh lừa đảo qua mạng? Đường dây nóng an ninh mạng?

Hiện nay, các vi phạm pháp luật diễn ra trên không gian mạng diễn ra ngày một phổ biến, nhất là trong thời kỳ bùng nổ Internet và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Không thể phủ nhận được những lợi ích to lớn mà công nghệ số mang lại, nhưng bên cạnh đó, nhiều hệ lụy từ môi trường mạng cũng phát sinh, gồm cả lĩnh vực an ninh mạng. Vậy đường dây nóng an ninh mạng và cách liên hệ với công an mạng thế nào? Luật Minh Gia cung cấp thông tin tới bạn đọc qua bài viết sau:

Chi tiết
Súng tự chế là gì? Sử dụng, mua bán súng có vi phạm không?
Nguyễn Nhàn

Súng tự chế là gì? Sử dụng, mua bán súng có vi phạm không?

Thực tế hiện nay cho thấy các hành vi tự chế tạo súng, mua bán và sử dụng súng trong đời sống xã hội không phải vấn đề mới phát sinh mà thực trạng này đã có từ rất lâu. Việc chế tạo và sử dụng súng xuất phát từ nhiều mục đích khác nhau như để đi săn, để phòng thân hoặc để sử dụng vào những mục đích bất hợp pháp khác. Bởi vì hành vi chế tạo, mua bán và sử dụng súng tiềm ẩn những nguy cơ cao có thể xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của con người; gây bất ổn trong xã hội nên pháp luật quy định việc chế tạo, sử dụng, mua bán súng phải được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Chi tiết
Công an xã chính quy là gì? Chức năng, nhiệm vụ công an xã phường?
Nguyễn Nhàn

Công an xã chính quy là gì? Chức năng, nhiệm vụ công an xã phường?

Lực lượng công an ở cấp xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là công an xã) là một trong những lực lượng gần gũi nhất với nhân dân địa phương; giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc nắm bắt tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội của cấp cơ sở. Vì vậy, lực lượng này ngày càng được Đảng và Nhà nước quan tâm theo hướng xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, làm nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, đất tranh phòng, chống tội phạm. Để thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, ngày 31 tháng 3 năm 2021 Chính phủ ban hành Nghị định số 42/2021/NĐ-CP về xây dựng công an xã, thị trấn chính quy. Và để hiểu thêm về chức năng, nhiệm vụ của lực lượng công an xã, quý khách có thể tham khảo bài viết sau đây của Công ty Luật Minh Gia:

Chi tiết
Gọi: 0971.166.169