Luật sư Trần Khánh Thương

Tư vấn về thủ tục xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân trong một số trường hợp

Chào! tôi có câu hỏi xin Cty Luật Minh Gia giúp để với ạ Việc cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho công dân việt nam để đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại cơ quan ở nước ngoài thì cơ quan cấp nào thực hiện ạ và thủ tục như thế nào ạ. kính mong luật minh gia góp ý. Xin cảm ơn.

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Thủ tục xin xác nhận tình trạng hôn nhân có yếu tố nước ngoài

>> Tư vấn về thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

================

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Chị gái tôi có chồng Hàn Quốc, đã đăng ký kết hôn ở Hàn Quốc, nhưng vì vài lý do, nên chị ấy bỏ về Việt Nam.Trong thời gian này chồng chị bên Hàn đã đơn phương ly hôn. Cho tôi hỏi, giời Chị tôi mún làm giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là độc thân thì làm thủ tục như thế nào,và đến cơ quan nào để giải quyết vấn đề này?

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Tư vấn về giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

>> Thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Tuy nhiên, để được cấp giấy chứng nhận hôn nhân thì chị phải đáp ứng đủ điều kiện về việc hiện chị ấy đang không có quan hệ hôn nhân với người nào khác. Bên cạnh đó, nếu như mối quan hệ của chị ấy và chồng bên Hàn Quốc là hợp pháp thì khi ly hôn cũng sẽ phải được xác nhận của nước Việt Nam về việc ly hôn này thì chị ấy mới được xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị: 

>> Nghị Định số 24/2013/NĐ-CP về HNGĐ có yếu tố nước ngoài

>> Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hộ tịch

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Liên hệ tư vấn