Lạm phát là gì? Quy định về lạm phát
Lại Thị Nhật Lệ

Lạm phát là gì? Quy định về lạm phát

Khi hàng hóa nhập khẩu tăng do thuế nhập khẩu tăng hoặc do giá cả trên thế giới tăng thì giá bán hàng hóa đó trong nước cũng tăng. Tuy nhiên, giá trị của đồng tiền giữa các quốc gia lại có sự chênh lệch nhau về giá trị, từ đó dẫn đến việc suy giảm sức mua trên một đơn vị tiền tệ nào đó, đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng lạm phát. Vậy lạm phát là gì và các quy định về lạm phát được thể hiện như thế nào? Hãy tìm hiểu vấn đề trên qua bài viết sau của Luật Minh Gia.

Chi tiết
Tạm khóa báo có là gì? Tạm khóa tài khoản thanh toán là gì?
Nguyễn Thu Trang

Tạm khóa báo có là gì? Tạm khóa tài khoản thanh toán là gì?

Những ngày gần đây, thuật ngữ “Tạm khóa báo có” xuất hiện rất nhiều trên các phương tiện truyền thông như: truyền hình, tạp chí, báo, mạng xã hội,… Nguyên nhân của việc này xuất phát từ một số vấn đề liên quan đến việc nhận tiền chuyển khoản để làm từ thiện. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn thắc mắc và chưa nắm rõ tạm khóa báo có là gì? Vì vậy, Luật Minh Gia sẽ làm rõ và phân tích về thuật ngữ “Tạm khóa báo có” qua bài viết dưới đây.

Chi tiết
Chứng khoán là gì? Thị trường chứng khoán quy định thế nào?
Phương Thúy

Chứng khoán là gì? Thị trường chứng khoán quy định thế nào?

Hiện nay thị trường chứng khoán tại Việt Nam đang có sự phát triển rõ rệt, điều này được biểu hiện thông qua việc số lượng các công ty chứng khoán thành lập ngày một nhiều, số lượng nhà đầu tư chứng khoán ngày một gia tăng với một hệ thống hạ tầng kỹ thuật phục thuật hiện đại phục vụ cho sự phát triển của chứng khoản. Tuy nhiên, việc tham gia vào chứng khoán cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư, vì vậy nhà đầu tư cần có những kiến thức pháp lý cơ bản về chứng khoán để tự bảo vệ quyền lợi của mình.

Chi tiết