Hỏi đáp pháp luật Hình sự

 • Hành vi trộm cắp tài sản?.

  • 01/05/2017
  • Luật sư Trần Khánh Thương
  • Thưa luật sư bạn tôi có trông 1 tiệm net và có sử dụng thủ đoạn để rút tiền cứ vài ngày thì rút 50 nghìn đến 100 nghìn trong 1 tháng số tiền lên khoảng gần 3 triệu đồng , nhưng chủ tiệm net phát giác và có mướn giang hồ đánh đập ép bạn tội phải viết giấy tường trình là số tiền tôi lấy 100 triệu đồng , hỏi bạn tôi sẽ bị phạt như thế nào và 100 triệu bị ép kia sẽ xữ như thế nào. Rất mong luật sư giải đáp.

   

  Trả lời tư vấn:

   
  Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
   

  Bạn bạn trông quán net và đã có hành vi trộm cắp tài sản của chủ tiệm với gia trị là 3 triệu đồng. Với số tiền trộm cắp trên, bạn bạn đã cấu thành tội trộm cắp san và sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 138 Bộ luật hinh sự 1999 sửa đổi, bổ sung 2009. 
   
  Bạn có cung cấp thông tin là bạn bạn bị đánh và bị ép viết tương trình lấy số tiền là 100tr, trường hợp này, bạn bạn phải có căn cứ chứng minh hành vi bị đánh và bị ép buộc xác nhận số tiền không đúng thực tế. Nếu chứng minh được, bạn bạn sẽ chỉ bị truy cứu trách nhiệm hình sự với số tiền 3tr đồng, trường hợp không chứng minh được là bị ép buộc như trên, bạn bạn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự với số tiền trộm được là 100tr đồng.

  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
   

  1 |==========================

  Cướp giật tài sản và xác định đồng phạm

  Câu hỏi đề nghị tư vấn:

  Xin chào! cho em hỏi cướp giật tài sản vào điểm d khoản 2 của BLHS, người lái xe giật điện thoại và người ngồi sau k làm gì hết. Vậy thì người ngồi sau có bị truy tố gì không? Nhưng bản án là rơi vào khoản 2 và có tình tiết giảm nhẹ, như vậy cả 2 sẽ bị xử như thế nào (điện thoại đã trả về cho chủ).

  Trả lời tư vấn:

   
  Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một số bài viết cụ thể sau đây:
   
   
   

  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Ngoài ra, anh/chị có thể tham khảo Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009 có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh/chị.
   
  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169

  Trân trọng
  P. Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Bài viết nổi bật
 Gửi yêu cầu tư vấn