Luật sư Trần Khánh Thương

Hành vi trộm cắp tài sản?

Thưa luật sư cho tôi hỏi về Hành vi trộm cắp tài sản như sau: Bạn tôi có trông 1 tiệm net và có sử dụng thủ đoạn để rút tiền cứ vài ngày thì rút 50 nghìn đến 100 nghìn trong 1 tháng số tiền lên khoảng gần 3 triệu đồng , nhưng chủ tiệm net phát giác và có mướn giang hồ đánh đập ép bạn tội phải viết giấy tường trình là số tiền tôi lấy 100 triệu đồng , hỏi bạn tôi sẽ bị phạt như thế nào và 100 triệu bị ép kia sẽ xữ như thế nào. Rất mong luật sư giải đáp.

Trả lời tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn, Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự sau đây:

>> Hình phạt đối với tội trộm cắp tài sản

Bạn bạn trông quán net và đã có hành vi trộm cắp tài sản của chủ tiệm với gia trị là 3 triệu đồng. Với số tiền trộm cắp trên, bạn bạn đã cấu thành tội trộm cắp san và sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 173 Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27 tháng 11 năm 2015

>> Luật sư tư vấn về tội trộm cắp tài sản, gọi: 1900.6169

Bạn có cung cấp thông tin là bạn bạn bị đánh và bị ép viết tương trình lấy số tiền là 100tr, trường hợp này, bạn bạn phải có căn cứ chứng minh hành vi bị đánh và bị ép buộc xác nhận số tiền không đúng thực tế. Nếu chứng minh được, bạn bạn sẽ chỉ bị truy cứu trách nhiệm hình sự với số tiền 3tr đồng, trường hợp không chứng minh được là bị ép buộc như trên, bạn bạn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự với số tiền trộm được là 100tr đồng.

---

- Cướp giật tài sản và xác định đồng phạm

Câu hỏi:

Xin chào! cho em hỏi cướp giật tài sản vào điểm d khoản 2 của BLHS, người lái xe giật điện thoại và người ngồi sau k làm gì hết. Vậy thì người ngồi sau có bị truy tố gì không? Nhưng bản án là rơi vào khoản 2 và có tình tiết giảm nhẹ, như vậy cả 2 sẽ bị xử như thế nào (điện thoại đã trả về cho chủ).

Trả lời tư vấn:

Chào bạn ! đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự sau đây:

>> Tư vấn về đồng phạm

>> Quy định về tội cướp giật tài sản

>> Các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự

Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ bạn liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí