Luật sư Vũ Đức Thịnh

Quyền nuôi con khi ly hôn và quyền thăm nuôi con sau ly hôn

Xin chào luật sư! nhờ luật sư tư vấn về quyền nuôi con khi ly hôn và quyền thăm nuôi con sau ly hôn như sau: Em ở hưng yên,em hết hôn từ năm 2012 và em có em bé được 29 tháng tuổi,nay vợ chồng em không thể tiếp tục cuộc hôn nhân này được,em làm đơn ly hôn đơn phương vì chồng không ký thì xin hỏi luật sư em ly hôn có được nuôi con hay không khi e có công việc nhưng làm xa nhà tại thành phố hồ chí minh,

Và nếu tòa án cho em nhận nuôi con trong khi con em bên nhà chồng đang giữ không chịu giao con cho em thì phía tòa án có giải quyết cho em nhận lại con không và em phải làm gì khi trường hợp đó sảy ra ạ ? Xin luật sư tư vấn giúp em ạ.Em cám ơn !

Trả lời tư vấn: Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự sau đây:

>> Tư vấn về thủ tục ly hôn và giành quyền nuôi con khi ly hôn

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

===============

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai - Quyền thăm nuôi con sau ly hôn

Chào Luật Sư!!!tôi xin hỏi! tôi và vợ ly hôn cách đây 6 tháng. tòa án giao quyền nuôi con cho vợ tôi và tôi cần cấp dưỡng. thực hiện quyết định của tòa, tôi đưa con cho cô ấy nuôi, nhưng cố ấy không thực hiện nuôi con mà giao con lại cho tôi nuôi dưỡng, cho đến thời gian gần đây cô ấy có về nhà tôi mang con tôi đi ra nhà trọ mà cô ấy đang ở để thực hiện quyền nuôi con của cô ta. và tôi cũng có tới lui thăm con nhưng mới đây cố ấy đã đổi đi nơi khác ở nhưng không cho tôi biết. tôi có điện thoại và nhấn tin cho cô ấy nhưng cô ấy ko nghe máy và cũng không trả lời. mặc dù trong khoảng thời gian tới lui thăm con tôi hoàn toàn làm đúng quyền của mình không quấy rối đến đời sống của cô ta và con. vậy cho tôi xin hỏi vợ tôi làm như vậy có phải đang qui phạm quyết định của tòa án không? và tối phải làm những gì để đảm bảo quyền thăm nuôi con của tôi. xin chân thành cảm ơn!!!!

Trả lời tư vấn: 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự qua một số bài viết sau đây:

>> Tư vấn về quyền thăm nom con sau khi khi ly hôn

>> Hỏi tư vấn về quyền thăm nom con sau ly hôn

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

==============

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ ba - Ông bà nội có quyền được nuôi cháu không?

Chào luật sư! Chị gái em co môt con gái năm nay 4 tuổi. Chị với chồng đã sống ly thân 3 năm rồi.Cháu từ nhỏ đã ở với mẹ và gia đình bên ngoại. Bây giờ chị em làm thủ tục ly hôn. Tòa cũng gọi người chồng mà không tới. Ông nội của cháu lấy danh nghĩa bố cháu bé. Làm đơn giành quyền nuôi con. Người ông nội này  từng là luật sư. Từ trươc tới giờ ông bà nôi của cháu bé tuần nào cũng xuông thăm cháu môt lần và mua sữa cho cháu. Bố cháu bé thi không thăm nom gi hết. Chị gái e làm công nhân. Lương tháng cũng 5 triệu. Bố cháu bé thì hiên tại không biết làm gì. Trước thì cũng lông bông thôi. Từng bị đưa đi cải tạo cai ngiện.Chị e ở nhà bố mẹ đẻ nên khi đi lam co ông bà ngoại chăm sóc. Điều kiện cũng khá ổn định. Luật sư cho em hỏi nếu như vậy. Ông bà nội của cháu bé có giành được quyền nuôi cháu không ạ?( vì ông nội cháu bé từng là luật sư nên ông ấy chắc cũng quen biết...)  và nếu như trường hợp này thì chị cháu nên làm gì để giành được quyền nuôi con? Luật sư tư vấn giúp e.Em cám ơn luật sư.

Trả lời tư vấn: 

Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Ông bà nội có quyền yêu cầu giành nuôi cháu khi bố mẹ ly hôn không?

>> Ông bà nội có quyền được nuôi cháu không?

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí