Luật sư Vũ Đức Thịnh

Ly hôn khi chồng bạo lực và đang ở nước ngoài

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ nhất: Cho e hỏi trước khi vợ chồng e cưới bố mẹ chồng e đã tặng cho chồng e đất làm cây cafê (sổ đứng tên chồng). Hiện giờ đang ở chung với ông bà nhưng vợ chồng làm vì ông bà đã già. Em có 2 con nhỏ dưới 4 tuổi và sau khi cưới mua thêm đất và xây nhà trên đó, lô đất đó đứng tên 2 vợ chồng. Vậy nếu ly hôn tài sản và con cái được chia thế nào? Nếu vợ ko có khả năng kinh tế để nuôi con thì sao? Xin cảm ơn luật sư!

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Tư vấn về ly hôn và chia tài sản

>> Quy định về ly hôn và nuôi con sau ly hôn

===============

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai - Ly hôn khi chồng bạo lực và đang ở nước ngoài

Chào luật sư! Em muốn  hỏi  về  luật  hôn nhân gia đình, xin luật sư tư vấn giúp. Hiện tại em và chồng em đang làm việc xuất khẩu lao động ở  nước ngoài. Em muốn ly hôn có được không ạ? Em xin kể sơ về hoàn cảnh của em:  Lúc còn ở Việt Nam vợ chồng em không hợp với nhau, chồng thường xuyên đánh em, ngay khi mang thai cũng đánh em, làm em sinh non và mổ. Từ khi em sinh xong là tinh thần và cảm giác sợ chồng em lắm, cho nên e quyết định di làm nước ngoài để trốn chồng em, cũng vì chuyện đó mà bây giờ em với cha em cũng còn tình cảm như trước kia nữa, em buồn lắm và không biết làm như thế nào nữa. Chồng em lúc nào cũng mang đến phiền phức cho em cho nên kể từ bây giờ em không muốn có liên quan gì nữa và muốn chấm hết mối quan hệ này, nhưng em không biết làm thế nào. Luật sư có thể tư vấn giúp cho em được không. Em xin chân thành cảm ơn rất nhiều.

Trả lời tư vấn: Chào chị! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một số bài viết cụ thể sau đây:

Hỏi tư vấn về muốn ly hôn do hành vi bạo lực gia đình?

Những điều cần biết khi đơn phương ly hôn.

Thủ tục đơn phương ly hôn?

Tư vấn về ly hôn khi hai vợ chồng ở nước ngoài

Luật sư tư vấn về việc ly hôn với người Việt Nam ở nước ngoài

===============

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ ba - Thủ tục ly hôn khi vợ, chồng đang ở nước ngoài

Tôi với chồng tôi ly hôn được 2 năm , tôi muốn ly hôn với chồng tôi , nhưng tôi k có sổ hộ khẩu và chứng minh thư của chồng , tôi chưa chuyển hộ khẩu về nhà chồng tôi, hộ khẩu của tôi vẫn ở nhà ngoại , tôi đã hỏi mẹ chồng tôi về hộ khẩu ,nhưng mẹ chồng tôi không cho tôi xử lý việc ly hôn. Trong thời gian ly thân, tôi biết chồng tôi đi đài loan và không biết địa chỉ cụ thể chồng tôi làm. Vậy tôi phải làm gì và làm như thế nào để ly hôn với chồng tôi? Tôi xin cảm ơn

Trả lời tư vấn: Chào chị! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một số bài viết cụ thể sau đây:

Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Ly hôn khi vợ, chồng đang ở nước ngoài làm như thế nào?


Chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Với việc không có được sổ hộ khẩu của chồng, chị có thể lên công an quận, huyện nơi chồng chị cư trú để xin xác nhận chồng chị có đăng ký thường trú hoặc đăng ký tạm trú ở đây. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí