Hỏi đáp pháp luật Hình sự

 • Xử lí hành vi xúc phạm tới danh dự, nhâm phẩm của người khác

  • 02/02/2018
  • Ls Nguyễn Mạnh Tuấn
  • Câu hỏi đề nghị tư vấn: Tôi và một người bạn mới chơi với nhau, anhta là người đã có gia đình, công việc của chúng tôi làm việc ban kíp, công việc của anh ta cũng nhiều áp lực. Chúng tôi chỉ là những người bạn, giữa chúng tôi có nhắn tin qua lại. Vợ anh ta kiểm tra lịch sử cước điện thoại của anh có thấy có nhiều tin nhắn gửi đến cho tôi thì vu khống ngay tôi và anh ta ngoại tình, và gán cho tôi tất cả những điều mà chị ta nghi ngờ từ trước đến nay, thậm chí chị ta còn nói chúng tôi qua đêm với

   

   

  Chị ta nhìn ảnh chúng tôi đứng cạnh nhau nhưng do góc chụp vô tình của một ng bạn thì lại nói rằng chúng tôi đang thân mật với nhau mà tát cả mọi người xem ai cung hiểu không phải như vậy. Chị mang ảnh của tôi và lịch sử cước điện thoại và cả bức ảnh chụp chung của tôi và anhta tung lên mạng xã hội, trước đó chị ta đã rất nhiều nhắn tin chửi bới xúc phạm tôi nhưng tôi đều bỏ qua. Bây giờ chị ta chia sẻ trên mạng xã hội, chị ta dùng những lời lẽ bôi nhọ nhân phẩm của tôi và còn kêu gọi mọi người chia sẻ rộng rãi để nhằm bôi nhọ nhân phẩm của tôi. Điều này ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi và công việc hiện giờ của tôi. Tôi kính mong quý công ty tư vấn giúp tôi để tôi có thể giải quyết một cách đúng đắn nhất. Tôi xin cảm ơn.

   

  Trả lời tư vấn:

   

  Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

   

  Dùng facebook để bôi nhọ danh dự người khác xử lý thế nào?

   

  Xử lý hành vi xúc phạm danh dự, vu khống cá nhân

   

  Đối với trường hợp này, chị có quyền tới cơ quan CA xã, phường trình báo sự việc và cung cấp các chứng cứ mà chị có. Yêu cầu cơ quan CA xác minh làm rõ hành vi vi phạm và có biện pháp ngăn chặn xử lí nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

   

  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.


  Trân trọng

  P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

    Hotline: 1900.6169