Nông Hồng Nhung

Công ty Vinacell đóng BHXH cho NLĐ ở công ty Hồng Hải có được không?

Trong trường hợp NLĐ không làm việc ở công ty Vinacell nhưng thông tin BHXH thể hiện đã có thời gian đóng BHXH tại công ty Vinacell thì xử lý như thế nào? Luật Minh Gia tư vấn như sau:

Nội dung tư vấn: Em chào anh chị. Em đang gặp vấn đề về bảo hiểm xã hội, em không biết phải làm như thế nào. Em muốn anh chị tư vấn giúp em. Trước em làm ở V được hơn 1 năm thì em nghỉ. Em nghỉ cuối tháng 4/2016 em ở nhà 2 tháng là tháng 5, 6. Mà 2 tháng đó em ở nhà không đi làm đâu cả. Đến tháng 7/2016 em vào Hồng Hải làm. Vừa rồi em đi chốt lại số bảo hiểm thì công ty em đang làm bảo tháng 6 hay tháng 7 ý, em không nhớ rõ nữa, là tháng đó bên công ty Vinacell đã đóng cho em. Trong khi đó công ty Vinacell em không làm. Bây giờ công ty em đang làm bảo em về đó bảo công ty đó chốt của tháng đó xong, thì công ty bên em đang làm mới chốt cho em. Mà công ty Vinacell em không làm.

Vậy em phải làm thế nào thì công ty mới chốt sổ BHXH cho em ạ? Em cảm ơn anh chị!

Trả lời tư vấn: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Căn cứ thông tin bạn cung cấp thể hiện bạn không có thời gian làm việc và đóng BHXH tại công ty Vinacell. Tuy nhiên, trên hệ thống BHXH ghi nhận bạn đã đóng BHXH ở công ty Vinacell nên công ty Hồng Hải không thể chốt được sổ BHXH cho bạn.

Trong trường hợp của bạn hiện nay không có quy định cụ thể; vì vậy, để có thể được chốt sổ BHXH tại công ty Hồng Hải, bạn cần liên hệ với công ty Vinacell để xác nhận bạn không phải người lao động và không tham gia BHXH tại công ty Vinacell. Trong trường hợp công ty Vinacell khai báo đóng BHXH nhầm cho bạn thì công ty Vinacell phải có trách nhiệm kiến nghị cơ quan bảo hiểm xã hội để điều chỉnh thông tin đóng BHXH của bạn.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí