1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Dịch vụ luật sư
 4.  › 
 5. Luật sư Hình sự
 • Luật sư tư vấn Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản trực tuyến

  • 04/05/2020
  • Minh Anh
  • Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản được xác định khi người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác. Bộ luật hình sự quy định về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản như sau:

  Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản được xác định khi người phạm tội có hành vi chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn gian dối. Thủ đoạn gian dối ở đây là đưa ra những thông tin không đúng sự thật để đánh lừa người khác. Hành vi này có thể thông qua lời nói; xuất trình giấy tờ giả mạo; giả danh cán bộ; giả danh tổ chức ký kết hợp đồng. Gian dối là đặc trưng cơ bản của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng không phải là dấu hiệu duy nhất của tội phạm, mà ngoài thủ đoạn gian dối, người phạm tội còn phải có hành vi chiếm đoạt tài sản thì mới đủ yếu tố cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Để giải quyết vướng mắc trên cho người yêu cầu một cách nhanh chóng, bạn có thể liên hệ đến Tổng đài Luật sư tư vấn luật Hình sự trực tuyến bằng cách nhấc điện thoại và Gọi 1900.6169 - mọi vướng mắc về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và các quy định pháp luật liên quan sẽ được đội ngũ luật sư, luật gia của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

  Liên hệ Tổng đài tư vấn luật Hình sự - Bạn sẽ được các luật sư, chuyên viên về Hình sự hỗ trợ các vấn đề về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và quy định liên quan như sau:

  -  Luật sư tư vấn quy định pháp luật về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản:

  + Tư vấn về xác định tội danh, cấu thành tội phạm của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản;

  + Tư vấn về cách xác định giá trị tài sản cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản;

  + Tư vấn về mức hình phạt chính, hình phạt bổ sung về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản;

  + Tư vấn về trường hợp lợi dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản khi phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản;

  + Tư vấn về các tình tiết tăng nặng định khung, các tình tiết giảm nhẹ của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản;

  + Tư vấn về điều kiện được hưởng án treo khi phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản;

  - Luật sư tư vấn về trình tự, thủ tục tố giác tội phạm:

  + Tư vấn về cách thức nộp đơn tố giác đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản;

  + Tư vấn về nội dung đơn tố giác tội phạm;

  + Tư vấn về thủ tục tiếp nhận và xử lý đơn tố giác tội phạm;

  + Tư vấn về cơ quan có thẩm quyền giải quyết tố giác tội phạm, thời hạn giải quyết đơn tố giác và thời gian điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản;

  - Luật sư tư vấn về các vấn đề khác về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản:

  + Tư vấn về trình tự, thủ tục bắt tạm giữ, tạm giam và thu giữ tài sản đối với tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản;

  + Tư vấn về trách nhiệm hoàn trả lại số tiền đã bị chiếm đoạt tài sản đối với người phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản;

  + Tư vấn về trách nhiệm chịu án phí, mức án phí trong vụ án hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Hướng dẫn liên hệ luật sư qua tổng đài luật sư trực tuyến: - Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số 1900.6169 nghe hướng dẫn trên lời chào tổng đài đề gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia, chuyên viên tư vấn của chúng tôi. (Ví dụ: Để được tư vấn pháp luật Luật Hình sự, gọi: 1900.6169 bấm số 5).

  Để tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại cho bạn và của luật sư quý khách nên chuẩn bị trước nội dung hỏi và trình bày rõ ràng để nội dung tư vấn đạt hiệu quả cao nhất cho bên đề nghị tư vấn.

  Chúng tôi hy vọng qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT 1900.6169 sẽ hỗ trợ và giúp bạn đáp những thắc mắc của mình.

  -------------

  Tham khảo tình huống luật sư tư vấn trực tuyến về pháp luật Hình sự:

  Câu hỏi - Tư vấn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi xin việc

  Chào luật sư, cho e xin hỏi về vấn đề lừa đảo. E có kiếm công việc làm thêm online và đã đăng kí làm công việc đó, nhưng họ bảo e phải đóng 6000k để làm cọc bảo đảm cho công việc và họ chuyển giao công nghệ khởi tạo account và web cho e. E đã tin và đóng đủ số tiền nhưng sau khi về e có search trên mạng thông tin về những việc làm thêm kiểu này toàn lừa đảo, khi về e có 2 ngày học việc rồi sau 2 ngày đó mới gửi account cho e chính thức làm, nhưng hôm sau e đã nt từ chối công việc để kh phải nhận account và lấy lại tiền, nhưng họ bảo khi đăng kí xong thì đã gửi thông tin đến cty để khởi tạo. Mà e đã dừng sớm và hủy nhận account rồi nhưng nếu họ kh muốn trả số tiền thì e có thể tố tụng đc kh ạ?  Vs nhiều người thì đó chẳng là bao nhiêu nhưng vs e thì là tiền mồ hôi công sức cha e để dành cho e xài, e kh thể dâng không cho người khác đc ạ. 

  Trả lời: Chào bạn, đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự sau đây:

  >> Tư vấn quy định về tố giác tội phạm

  >> Tư vấn tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

  Như vậy với hành vi này thì số tiền chưa đến 2 triệu nên chưa đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lừa đảo nên anh/chị có quyền tố giác hành vi lừa đảo này theo hướng dẫn nêu trên.

  Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác, bạn liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

Bài viết nổi bật

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ miễn phí

 1900 6169