Lò Thị Loan

Trường hợp nào được cấp lại giấy phép lao động, trường hợp nào phải xin cấp mới?

Giấy phép lao động là giấy do cơ quan có thẩm quyền (Sở LĐTBXH) cấp, cho phép người lao động được phép lao động tại Việt Nam. Trong trường hợp cần sử dụng lao động nước ngoài, người sử dụng lao động cần tiến hành xin cấp giấy phép lao động theo quy định. Vậy xin cấp lại giấy phép lao động khi nào? Trường hợp được xin cấp lại giấy phép lao động, các trường hợp phải xin cấp mới giấy phép lao động và các vấn đề pháp lý có liên quan.

Đây là thắc mắc của rất nhiều người đã liên hệ với Luật Minh Gia để được hướng dẫn. Nếu bạn cũng có thắc mắc tương tự thì hãy liên hệ với chúng tôi

1) Luật sư tư vấn quy định pháp luật về cấp lại và cấp mới giấy phép lao động.

Khi bạn có thắc mắc và liên hệ với Luật Minh Gia, Luật sư chúng tôi sẽ hướng dẫn, tư vấn để bạn nắm được các quy định về cấp lại và cấp mới giấy phép lao động như:

+ Nắm được các điều kiện để xin cấp lại và cấp mới giấy phép lao động;

+ Nắm được các trình tự, thủ tục mà người sử dụng lao động phải thực hiện khi xin cấp lại và cấp mới giấy phép lao động;

+ Biết được cơ quan có thẩm quyền để cấp lại và cấp mới giấy phép lao động;

Để liên hệ với chúng tôi và yêu cầu tư vấn, bạn vui lòng gửi câu hỏi hoặc Gọi: 1900.6169 , bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm thông qua tình huống chúng tôi tư vấn sau đây: 

2) Quy định pháp luật về các trường hợp xin cấp lại và cấp mới giấy phép lao động.

Nội dung tư vấn: Dear Luật Minh Gia, Bên Công Ty em có Tuyển 1 bác NN vào làm nên định làm giấy phép lao độngnhưng trước kia bác đã có giấy phép rồi, bác ở VN vài năm nhưng giấy phép trước là nhà quản lý, nhưng hiện tại bác tuyển vào cty em làm chuyên gia, bây giờ em làm giấy phép mới hay là xin cấp lại ạ?Bác nói không có bằng cấp vs giấy kinh nghiệm làm việc ở đây vì trước bác điều xin cấp lại giấy phép, nên không cần mấy giấy đó, Mong nhận được phản hồi sớm từ Luật Gia Minh. Em xin cảm ơn.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, vấn đề của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Xét thấy, trong trường hợp của bác vì bác chưa trình bày rõ về việc bác thay đổi việc làm ở công ty hiện tại hay thay đổi cả công ty làm việc, vì vậy có thể chia làm hai trường hợp như sau:

Trường hợp thứ nhất, nếu bác vẫn làm ở công ty trước đây mà hiện nay chỉ thay đổi vị trí công việc trong công ty đó.

Căn cứ vào khoản 1 Điều 13 Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định về các trường hợp cấp lại giấy phép lao động như sau:

Điều 13. Các trường hợp cấp lại giấy phép lao động

1. Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động, trừ các trường hợp quy định tại Khoản 8 Điều 10 Nghị định này".

Như vậy, nếu trước đây bác đã xin cấp giấy phép lao động với vị trí việc làm là nhà quản lý ở công ty bạn, hiện nay bác vẫn làm việc ở công ty này nhưng công việc là làm chuyên gia thì đây là việc thay đổi nội dung trong giấy phép lao động, do đó sẽ thuộc trường hợp cấp lại. 

Trường hợp thứ hai, nếu bác thay đổi công ty làm việc.

 Nếu trước đây bác làm việc ở một công ty khác mà nay ứng tuyển vào công ty bạn làm việc thì sẽ thuộc trường hợp cấp mới gấy phép lao động.

Hotline: 1900.6169