Trần Diềm Quỳnh

Nghỉ việc không lương một tháng có mất quyền lợi tham gia Bảo hiểm xã hội không?

Luật sư tư vấn miễn phí về trường hợp: xin nghỉ việc không lương 1 tháng thì có được phép không? Và nghỉ thời gian nghỉ việc không lương 1 tháng có mất quyền lợi được tham gia bảo hiểm xã hội không?


Nội dung đề nghị tư vấn:

Chào luật sư, em muốn xin nghỉ phép 1 tháng không hưởng lương, xin quí luật sư cho em hỏi nghĩ như vậy có bị mất quyền lợi về tham gia BHXH không? Em là giáo viên mầm non do áp lực gia đình và công việc nên em đã mất ngủ nhiều ngày, em vẫn chưa đi khám bác sĩ. Pháp luật có cho mình nghỉ việc riêng như vậy không? Và quy định thế nào mong được tư vấn, xin cảm ơn.
 

  Nghỉ việc không lương một tháng có mất quyền lợi tham gia Bảo hiểm xã hội không?

                 Nghỉ việc không lương một tháng có mất quyền lợi tham gia Bảo hiểm xã hội không?
                                                          (Ảnh minh họa)

Trả lời: cảm ơn bạn đã gửi nội dung đề nghị tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia chúng tôi, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:
 
Mời bạn tham khảo bài viết sau của chúng về trường hợp nghỉ không lương có được đóng bảo hiểm xã hội: Hỏi về thời gian nghỉ và đóng BHXH khi nghỉ không hưởng lương
 
Như vậy, đối với trường hợp của bạn: nếu như bạn muốn nghỉ việc không lương thì có thỏa thuận với thủ trưởng cơ quan bạn làm việc, nếu như cả hai bên đồng ý cùng thống nhất về thời gian được nghỉ và thời gian trở lại làm việc. Trường hợp của bạn, bạn nghỉ không lương 1 tháng thì cơ quan sẽ ngừng đóng bảo hiểm xã hội trong 1 tháng bạn muốn nghỉ này. Tuy nhiên, trong vòng 1 tháng này bạn có thể tự mình tham gia bảo hiểm xã hội. Sau khi hết thời gian nghỉ việc 1 tháng, bạn tiếp tục đi làm thì cơ quan sẽ tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội cho bạn. Và bạn sẽ không bị mất quyền lợi về tham gia bảo hiểm xã hội.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Nghỉ việc không lương một tháng có mất quyền lợi tham gia Bảo hiểm xã hội không?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!
Tư vấn viên: Hoàng Huyền - Công ty Luật Minh Gia

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Liên hệ tư vấn