Luật sư Vũ Đức Thịnh

Trách nhiệm bồi thường khi NLĐ chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ nhất: Tôi vừa ký hợp đồng lao động thứ 2 được vài tháng, giờ gia đình tôi có việc nên phải xin thôi việc tôi đã nộp đơn lên trên nhưng do việc quá gấp không thể báo trước lâu nên chỉ báo trước được 1 tuần thì có được vi phạm hợp đồng không ạ Và nếu trong trường hợp đó thì tôi sẽ bị phạt bao nhiêu? thời gian tôi làm trước khi nghỉ có được tính lương không ạ. Tôi xin trân thành cảm ơn!

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật

Như vậy, trước hết cần xác định loại hợp đồng bạn đang làm là có thời hạn hay không xác định thời hạn; hợp đồng thời vụ. Trường hợp của bạn được xác định là một trong hai loại hợp đồng trên (có thời hạn hoặc không thời hạn) thì việc nghỉ mà chỉ báo trước cho đơn vị một tuần được xác định là bạn đang đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật. Theo đó, vì chấm dứt trái luật nên sẽ phát sinh nghĩa vụ bồi thường bằng nửa tháng lương cộng thêm số ngày nghỉ không báo trước căn cứ vào loại hợp đồng giao kết. Tuy nhiên, nếu việc nghỉ của bạn được công ty đồng ý thì được coi là trường hợp hai bên thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động và không phát sinh nghĩa vụ bồi thường.

Đối với thời gian bạn làm việc cho công ty trước khi nghỉ việc được xác định là thời gian làm việc có hưởng lương. Theo đó, khi nghỉ việc số thời gian làm việc trên vẫn được công ty trả đầy đủ tiền lương.


Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị: 

Bộ luật lao động 2012

========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai - Trách nhiệm bồi thường khi NLĐ chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật?

Tôi ký hợp đồng không xác định thời hạn với công ty. Ngày 10/2 tôi có làm đơn xin thôi việc và công ty có báo với tôi ngày làm việc cuối cùng là ngày 26/3 (tức là 45 ngày), nhưng do bận chuyện gia đình nên tôi chỉ có thể làm đến hết tháng 2 (tức là 28/2). Vậy nếu tôi có nhu cầu nghỉ việc trước thời hạn thì mức bồi thường của tôi sẽ là bao nhiêu (lương chính của tôi ghi trong hợp đồng là 3.600.000 chưa tính trợ cấp)?. Số ngày làm việc từ 10/2 đến 28/2 tôi có được hưởng không? Rất mong nhận được phản hồi tư vấn từ công ty. Trân thành cảm ơn!

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật

 

Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động
 

Như vậy, nếu nghỉ trước thời hạn trên thì bạn sẽ có nghĩa vụ bồi thường cho công ty nửa tháng tiền lương do đơn phương chấm dứt hợp đồng trái luật và khoản tiền bồi thường tương ứng số ngày vi phạm về thời hạn báo trước là từ ngày 28 đến 26/3. Đối với thời gian làm việc từ 10 đến 28/2 thì công ty vẫn có trách nhiệm thanh toán đầy đủ tiền lương, thưởng cho bạn,

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:

 

Bộ luật lao động năm 2012.

 

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 )
 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Gọi ngay