Tuấn Luật sư

Quy định về bồi thường chi phí đào tạo của người lao động

Chào văn phòng cho tôi hỏi về bồi thường chi phí đài tạo như sau: Sắp tới, công ty tôi có kế hoạch cử nhân viên đi đào tạo thêm một số ngành nghề và yêu cầu nhân viên phải làm việc 2 năm cho công ty khi hết đào tạo. Nếu không sẽ phải bồi thường toàn bộ chi phí đào tạo, chi phí ăn ở trong thời gian đào tạo tính theo tỉ lệ với thời gian đã cống hiến cho công ty sau khi học xong về làm việc tại công ty. Vậy công ty quy định như trên có đúng luật không?

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Theo  Điều 62 Bộ luật lao động năm 2012 về hợp đồng đào tạo nghề giữa người sử dụng lao động, người lao động và chi phí đào tạo nghề có quy định:

"1. Hai bên phải ký kết hợp đồng đào tạo nghề trong trường hợp người lao động được đào tạo, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề, đào tạo lại ở trong nước hoặc nước ngoài từ kinh phí của người sử dụng lao động, kể cả kinh phí do đối tác tài trợ cho người sử dụng lao động.

Hợp đồng đào tạo nghề phải làm thành 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản.

2. Hợp đồng đào tạo nghề phải có các nội dung chủ yếu sau đây:

a) Nghề đào tạo;

b) Địa điểm đào tạo, thời hạn đào tạo;

c) Chi phí đào tạo;

d) Thời hạn người lao động cam kết phải làm việc cho người sử dụng lao động sau khi được đào tạo;

đ) Trách nhiệm hoàn trả chi phí đào tạo;

e) Trách nhiệm của người sử dụng lao động.

3. Chi phí đào tạo bao gồm các khoản chi có chứng từ hợp lệ về chi phí trả cho người dạy, tài liệu học tập, trường, lớp, máy, thiết bị, vật liệu thực hành, các chi phí khác hỗ trợ cho người học và tiền lương, tiền đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người học trong thời gian đi học. Trường hợp người lao động được gửi đi đào tạo ở nước ngoài thì chi phí đào tạo còn bao gồm chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt trong thời gian ở nước ngoài"

Như vậy, việc công ty bạn quy định như vậy trong hợp đồng đào tạo nghề hoàn toàn phù hợp với nội dung chủ yếu cần có trong hợp đồng đào tạo nghề và quy định trên không trái pháp luật.

---------------

Câu hỏi thứ 2 - Phải bồi thường chi phí đào tạo, viên chức có được tốt nghiệp khóa học không?

Tôi làm trong 1 trường Cao đẳng và ngạch viên chức với hợp đồng làm việc không thời hạn. Tôi đã thi đậu cao học tháng 9 năm 2015, học phí tôi tự đóng, tôi chỉ nhận hỗ trợ lương và phụ cấp tăng thêm. Tôi làm cam kết sau khi đi học sẽ phục vụ công tác cho trường trong 6 năm. Hiện nay tôi vừa tốt nghiệp nhưng chưa nhận bằng. Vì lý do cá nhân, tôi nộp đơn xin thôi việc và trong đơn ghi rõ tôi sẽ đền bù lại tất cả các chi phí hỗ trợ của cơ quan trong quá trình tôi đi học. Tôi muốn hỏi khi tôi tự ý đơn phương chấm dứt hợp đồng, tôi phải đền bù như thế nào, có ảnh hưởng đến việc trường cao học phát bằng cho tôi hay không. Tôi xin cảm ơn rất nhiều.

Trả lời: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Quy định về bồi thường chi phí đào tạo đối với viên chức

Trường a/c được đơn vị cử đi đào tạo và cam kết thời gian làm việc sau đào tạo, thì khi a/c không thực hiện đúng cam kết sẽ phải bồi thường chi phí đào tạo. Cách tính tiền bồi thường chi phí đào tạo được quy định cụ thể tại Thông tư số 15/2012/TT-BNV. Việc a/c phải bồi thường chi phí đào tạo không ảnh hưởng đến việc học tại trường và cấp bằng tốt nghiệp của a/c. 

Trân trọng!

P. Tư vấn -  Công ty Luật Minh Gia

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí