Triệu Lan Thảo

Hợp đồng thời vụ được ký tối đa bao nhiêu lần?

Đối với các công việc ngắn hạn, phát sinh thời điểm nhất định thì người lao động và người sử dụng lao động có thể giao kết với nhau hợp đồng mùa vụ, vậy thời hạn của hợp đồng này là bao lâu và một năm được ký mấy lần hợp đồng mùa vụ. Để được tư vấn cụ thể, bạn có thể liên hệ với Luật sư để được hỗ trợ tư vấn.

1. Luật sư tư vấn về hợp đồng lao động thời vụ

Pháp luật lao động hiện hành có quy định về 03 loại hợp đồng lao động, bao gồm: Hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn có thời hạn từ 12 đến 36 tháng, hợp đồng theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.

Đối với hợp đồng mùa vụ thì chỉ ký đối với những công việc theo mùa, ngắn hạn. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn tiến hành ký kết loại hợp đồng này đối với những công việc mang tính chất ổn định, lâu dài. Điều này, không chỉ vi phạm quy định pháp luật mà còn ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động.

Do đó, nếu bạn gặp vấn đề này và chưa biết doanh nghiệp mình có thực hiện đúng quy định pháp luật không thì bạn có thể liên hệ với Luật sư của chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

>> Tư vấn quy định về hợp đồng thời vụ, gọi: 1900.6169

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm trường hợp chúng tôi tư vấn sau đây để có thêm kiến thức pháp lý trong lĩnh vực này.  

2. Hợp đồng thời vụ được ký tối đa bao nhiêu lần?

Nội dung tư vấn:

Thưa luật sư, tôi có 1 khúc mắc về hợp đồng thời vụ giữa NSDLĐ và NLĐ như sau: công ty tôi thuê lao động theo tính chất thời vụ (1 tuần làm 2-3 ngày, 1 tháng làm 2-3 tuần) nên ký hợp đồng thời vụ. Tuy nhiên, theo khoản 1 điều 22 luật lao động 2012 thì hợp đồng lao động có 3 loại trong đó có loại hợp đồng mùa vụ và theo khoản 2 điều 22 thì " Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn".

Vậy luật sư cho tôi hỏi là công ty tôi chỉ được phép ký tối đa 2 lần hợp đồng thời vụ sau đó là là ký hợp đồng không xác định thời hạn phải không. P/s: hợp đồng thời vụ công ty tôi ký là hợp đồng thời vụ 3 tháng! Xin cảm ơn luật sư!!!

Trả lời tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Bộ luật lao động 2012 quy định

“Loại hợp đồng lao động:

…Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng…”

 Do hợp đồng mà công ty bạn ký có thời hạn là 3 tháng nên theo quy định trên sẽ thuộc loại hợp đồng theo một công việc nhất định. 

Khoản 2 Điều 22 BLLĐ 2012 quy định:

“…2. Khi hợp đồng lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; nếu không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng.

Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn…”

Theo quy định trên, khi hết hạn hợp đồng theo một công việc nhất định mà NLĐ vẫn tiếp tục làm việc cho công ty của bạn trong thời hạn 30 ngày:

- Nếu hai bên không kí hợp đồng lao động mới thì hợp đồng lao động đã giao kết sẽ trở thành hợp đồng lao động xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng.

- Nếu hai bên kí hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí