Luật sư Trần Khánh Thương

Phân định quyền nuôi con khi ly hôn

Phân định quyền nuôi con khi ly hôn: Câu hỏi đề nghị tư vấn: vợ chồng tôi có ý định ly hôn, tôi muốn nuôi cả 2 đứa con, vì con tôi còn nhỏ tôi muốn chúng ở cùng mẹ (1 đưa 27 tháng, 1 đưa 15 tháng) .nguyện vọng của tôi như thế có được không? hàng tháng chồng tôi phải chu cấp bao nhiêu để nuôi dưỡng 2 đứa? xin tổng đài tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn

Trả lời tư vấn:

Chào chị! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của chị chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự thông qua bài viết "Tư vấn toàn quyền nuôi con và chia tài sản sau ly hôn". Về mức cấp dưỡng, nếu hai vợ chồng không thỏa thuận được mức cấp dưỡng hàng tháng mà nhờ Tòa phân xử thì việc xác định sẽ tùy thuộc vào: (1) Chi phí hợp lý tối thiểu dành cho các cháu hàng tháng và (2) khả năng cấp dưỡng của người có nghĩa vụ cấp dưỡng.

===============

Phân định quyền nuôi con khi ly hôn

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Tôi sing năm1989.Tôi đã lấy vợ cuối năm 2012.chúng tôi có một đứa con, cháu được 2 năm 11 tháng.tháng trước cô ấy về và nói với gia đình tôi là muốn li hôn và tháng này đã đưa đơn lên toà án (cô ấy không nói gì với tôi giữa chúng tôi cũng không có tranh cãi hay xô sát gì). Vậy cho tôi hỏi là đứa con đó thuộc về ai.từ khi nó sinh ra nó sống cùng bố mẹ 1 năm vì chúng tôi không có công viêc ổn định nên không thể nuôi con.hiện tại cháu đang ở cùng ông bà nội tất cả mọi thứ ông bà đều lo hết chúng tôi chỉ về thăm cháu chứ không chu cấp được gì (mẹ cháu làm cho công ty sữa nhưng chỉ là nhân viên bán hàng công việc không ổn định còn tôi thì đang trong thời gian thử việc của bệnh viện phải đến cuối năm nay tôi mới có lương) 

Trả lời tư vấn:

Chào anh! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của anh chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự thông qua bài viết "Quyền nuôi con chưa đủ 3 tuổi khi bố mẹ ly hôn".

Theo đó, nếu vào thời điểm Tòa giải quyết mà con của anh/chị vẫn chưa đủ 36 tháng và hai bên cha mẹ không thỏa thuận được với nhau thì Tòa sẽ ưu tiên giao cháu cho mẹ nuôi. Nếu vào thời điểm xử, con anh/chị đã đủ 36 tháng mà hai vợ chồng cùng muốn được trực tiếp nuôi cháu nhưng không thỏa thuận được với nhau, thì khi ra Tòa, bên nào chứng minh được điều kiện về mọi mặt của mình tốt hơn thì Tòa sẽ giao cháu cho bên đó nuôi. "Điều kiện mọi mặt" trong trường hợp này bao gồm toàn bộ cả điều kiện về kinh tế lẫn các yếu tố về tinh thần và môi trường sống, làm sao đảm bảo được điều kiện tốt nhất cho cháu.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí