Tuấn Luật sư

Xử dụng hành vi làm nhục người khác bằng hình ảnh, lời nói.

Luật sư tư vấn về hành vi làm nhục người khác bằng việc phát tán hình ảnh cá nhân, xúc phạm bằng lời nói, cử chỉ.... Cụ thể như sau:

  

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 1: Phát tán hình ảnh cá nhân của người khác xử lý thế nào?​

Em có quan hệ lén lút với một anh có vợ làm cùng công ty khoảng 2 năm nay. Anh ấy có chụp ảnh khỏa thân của em và lưu trong điện thoại . Vô tình vợ anh thấy được và gửi những hình ảnh ất đến các đồng nghiệp ở công ty em . em rất xấu hổ và không dám đi làm nữa. Luật sư cho em hỏi em có thể kiện cô ta không , thủ tục như thế nào và mức hình phạt a ta phải chịu ra sao .Xin cảm ơn .

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Xâm phạm quyền hình ảnh của người khác và trách nhiệm dân sự, hính sự


Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị: Bộ luật dân sự 2005; Bộ luật hình sự;

1 |==========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 2:  Xử lý trường hợp cố tình xúc phạm danh dự, nhân phẩm

Thưa cty luật minh gia. tôi có một số điều mong được cty luật minh gia tư vấn giúp tôi. Năm 2004 bố mẹ đẻ của tôi có mua một thửa đất khoảng 8.000m2 của gđ ông A, từ khi mua mảnh đất đó cho đến nay chưa hề xảy ra tranh chấp đất đai với những hộ lân cận. Nhưng năm 2015 vì bị gia xúc của gia đình ông A phá hoa màu và vật nuôi của mình nên bố mẹ tôi đã rào hàng rào xung quanh đất để bảo vệ hoa màu và tài sản. Giữa hai thửa đất bố mẹ tôi rào có một con mương nhỏ tiêu nước, trước giờ con mương dùng để sử dụng cho việc tiêu nước chung của các hộ lân cận. Đến nay vì thấy bố mẹ tôi làm hàng rào nên gia đình ông A đem lòng tức tối gây chuyện với bố mẹ tôi, ông thể đã làm đơn kiến nghị UBND xã là bố mẹ tôi tranh chấp đất đai. UBND xã đã chỉ đạo địa chính, cán bộ tư pháp và một số ban ngành đến giải quyết thì nhận thấy bố mẹ tôi ko vi phạm tranh chấp,theo sơ đồ và giấy tờ đất thì đất của bố mẹ tôi chiếm vào 2/3 con mương, vì để phục vụ cho tưới tiêu thuận lợi bố mẹ tôi đã khơi rộng con mương, và nay khi giải quyết đơn thư của ông A UBND xã đã giao lại đủ diện tích đất cho bố mẹ tôi và kết luận việc rào hàng rào chỉ ngăn chặn gia xúc phá hoa màu chứ không ảnh hưởng đến con mương tưới tiêu, lòng mương tưới tiêu vẫn thông thoáng nước chảy ra vào thuận lợi. Nhưng vì không hài lòng với kết luận làm việc của UBND xã, ông A đã tiếp tục khiếu kiện, bên cạnh việc khiếu kiện tranh chấp đất vì biết mẹ tôi là cán bộ đảng viên nên ông A luôn miệng vận cớ mẹ tôi là cán bộ đảng viên bôi xấu danh dự, đặt điều vu khống cho mẹ tôi trước các buổi tiếp xúc cử tri khiến danh dự của mẹ tôi bao nhiêu năm công tác được nhân dân tín nhiệm yêu mến nay bị bôi xấu khiến mẹ tôi suy sụp tinh thần, suy nghĩ dẫn đến sức khỏe yếu. Nay ông A vẫn tiếp tục kiện tụng và bôi xấu danh dự của mẹ tôi, vậy xin cty luật minh gia tư vấn giúp tôi. Trong trường hợp mẹ tôi không vi phạm nhưng bị ông A liên tục quấy rối, đặt điều bôi xấu danh dự khiến tinh thần sức khỏe của mẹ tôi bị ảnh hưởng thì mẹ tôi có thể khởi kiện ông A vì tội đặt điều bôi xấu phẩm chất danh dự của của người khác hay không. Rất mong được cty luật minh gia tư vấn giúp đỡ. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một số bài viết cụ thể sau đây:
  
Xử lý hành vi xúc phạm danh dự, vu khống cá nhân

Cách thức xử lý với trường hợp xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác

Mẫu đơn tố cáo

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! 

Ngoài ra, anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh/chị: 

- Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009

- Nghị định 167/2013/NĐ-CP
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Xử dụng hành vi làm nhục người khác bằng hình ảnh, lời nói.. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng
P. Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí