Luật sư Trần Khánh Thương

Tư vấn về cố ý gây thương tích

Tư vấn về cố ý gây thương tích Câu hỏi đề nghị tư vấn: Em có người bạn, hôm 31/10 bị 2 người bạn ở công ty do có xích mích trong công việc khi ra khỏi công ty thì người kia đánh bạn em dùng gạch đâm vào đầu chảy máu và đi khâu

 

Do sự mâu thuẫn và bức xúc trong người bạn em đã kể với người bạn của bạn này và sáng ngày mùng 2/11 thì có đánh bạn kia bị thương và khâu vài mũi ở đầu. hiện nhà bạn bị thương này báo công an và bạn em đang bị tạm giam từ tối qua, vậy xin hỏi luật sư trường hợp bạn em như vậy thì bị tội nặng không ạ

 

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự thông qua bài viết "Tư vấn về tội cố ý gây thương tích". Theo đó việc định tội còn tùy thuộc vào cách thức đánh và mức độ thương tích của bị hại.
 
Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Ngoài ra, anh/chị có thể tham khảo thêm qua Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009 có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh/chị.

 

1 |==========================

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Câu hỏi đề nghị tư vấn: dạ cho e hỏi có người lừa lấy xe máy của e và tới nay mới trả, thời gian tầm khoảng 2 và e đã đưa giấy lên phường và công an cũng đã vào làm việc nhưng mới hôm qua người ta đã trả xe nhưng công an đã đưa giấy lên phố và k thể rút đơn kiện ấy được. Vậy nên cho e hỏi nếu có phạt người lừa lấy xe máy của e thì mức phát là thế nào và có thể đi tù không vậy ? có cách nào để e có thể rút đơn kiện ấy không? mong luật sư tư vẫn giúp e . 

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Dựa trên thông tin cung cấp của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

 

Bộ luật hình sự 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009 quy định:

 

"Điều 139. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

 

1. Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

 

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

...

E) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;"

 

Thông tin chưa đầy đủ nên anh/chị có thể đối chiếu quy định trên. Việc người đó đã trả lại tài sản và anh/chị rút đơn yêu cầu khởi tố hoặc xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự thì được xác định là những tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự chứ không phải là căn cứ để đình chỉ giải quyết vụ án.


Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
 

2 |==========================

Xác định hành vi trộm cắp tài sản

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Cháu chào bác! Cháu là An, hôm nay cháu có 1 điều thắc mắc muốn hỏi bác. Mợ cháu đi bán hàng quần áo cho mẹ cháu, hơn 1 tháng mẹ cháu hỏi "Có bán được hàng không?" lúc nào mợ cũng bảo là không bán được. Nhưng có 1 hôm mẹ cháu xuống chợ đột xuất kiểm tra số lượng hàng thì phát hiện ra hàng bị vơi đi nhiều trong khi đó mợ cháu bán được nhưng không hề đưa tiền cho mẹ cháu. Hiện bây giờ mợ cháu đã trốn luôn về bên quê ngoại mợ, gọi điện thoại không nghe. Đây có phải là tội ăn cắp tài sản không ạ? Nếu có phạm tội thì phạt như thế nào ạ?

 

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 )


Trân trọng

P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

3 |==========================

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí