Luật sư Trần Khánh Thương

Hiệu trưởng nhận tiền cho học sinh nhập học có phạm tội không?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin chào luật sư tôi xin hỏi một việc như sau vừa qua có hiệu trưởng có nhận của phụ huynh học sinh số tiền là 8 triệu đồng để cho con vào học. Như vậy có phải là nhận hối lộ hay không? Khi có người kiện hiệu trưởng điện thoại cho người đưa tiền. Vậy đó có phải là bằng chứng hay không xin cám ơn luật sư

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
 

Trường hợp này cần làm rõ hành vi nhận 8 triệu để cho con của một phụ huynh vào học trong trường. Ở đây, cần xác định học sinh này có đủ điều kiện để nhập học tại trường hay không? Phụ huynh đưa số tiền là 8 triệu cho Hiệu trưởng nhằm mục đích gì? Làm rõ những vấn đề cơ bản trên mới có thể xác định được hành vi nhận tiền của Hiệu trưởng có phải hành vi vi phạm pháp luật hay không? Nếu có căn cứ chứng mình được học sinh trên không đủ điều kiện nhập học ở trường nhưng người hiệu trưởng đã nhận khoản tiền 8 triệu nói trên để cho học sinh đó nhập học hợp lệ tại trường. Thì hành vi này có dấu hiệu của hành vi nhận hối lộ.
 
Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị: Bộ luật Hình sự số 15/1999/QH10 đã sửa đổi bổ sung năm 2009

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 )
 

Trân trọng

P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Hotline: 1900.6169