Tuấn Luật sư

Gây thương tích do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Cho tôi hỏi sự việc như sau: ngày .../9/2017 tôi có thuê máy gặt lúa cắt cho tôi 1 sào,và tôi có thỏa thuận với chủ máy =150 000đ nhưng hôm sau người cò máy lên nhà tôi đòi 200.000đ tôi không trả cho cò máy ,anh ta liền cầm gậy khảy rơm có gắn đầu sắt nhọn lùa đánh tôi, phi nhiều lần vào tôi nhưng không chúng, trong quá trình lùa đánh tôi có túm được gậy tre tôi chống đỡ ,

Lúc va chạm  tôi gây vào đầu người đó khâu 2 mũi và thâm vùng chân. hồi sau hai bố con người đó lại dùng gậy đinh lùa tôi lần nữa tôi bỏ chạy,có người làm chứng.hiện tại công an xã gọi tôi lên bắt tôi nộp phạt và đền bù 100% tiền thuốc cho người kia, lý do gây thương tích.xin cho tôi hỏi  công an sử như vậy là đúng hoàn toàn không ạ kính mong luật gia minh cho tôi lời giải thích.

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

=> Cố ý gây thương tích cho người khác do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng

 

=> Mức bồi thường thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm

 

Trong trường hợp này vì phía bên kia chưa gây thiệt hại cho anh/chị nhưng anh/chị đã xâm hại tới sức khỏe người khác với mức thiệt hại là khâu 2 mũi là căn cứ để xác định anh/chị đã thực hiện hành vi cố ý gây thương tích khi vượt quá phòng vệ chính đáng; theo đó anh/chị có nghĩa vụ bồi thường thiệt hại cho họ với những chi phí hợp lý để chữa trị vết thương của họ. Bên cạnh đó, anh/chị có thể tố giác lại hành vi cố ý xâm hại sức khỏe của anh/chị để có căn cứ xác định mức xử phạt hành chính tương ứng..

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

 

Trân trọng

P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí