LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Cho vay tiền không có giấy tờ có đòi lại được không?

Luật sư tư vấn trường hợp cho người yêu cũ vay một khoản tiền nhưng không có giấy tờ gì. Giờ bọn em chia tay thì em có đòi lại được tiền cô ấy đã vay không? Nội dung cụ thể như sau:

Nội dung hỏi: Em xin chào các anh, chị tư vấn giúp em chuyện này. Trong lúc em xuất khẩu lao động thì em có làm quen một người bạn gái học cùng lớp và cùng quê với em. Sau thời gian tìm hiểu chỉ qua mạng internet và điện thoại em bắt đầu yêu cô ấy. Được một thời gian cô ấy bắt đầu xin vay tiền của em với rất nhiều lý do: mất điện thoại, mua laptop, mua xe, em cũng nghĩ là thật và cũng xác định đến với cô ấy nên em cũng không suy nghĩ gì hết, được gần 1 năm thì em phát hiện một số hình ảnh cô ấy đang trong tay người khác và công khai tình cảm trên đó. Khi chia tay cô ấy nhắn tin nói là số tiền vay sẽ trả. vậy nếu trong trường hợp cô ấy không trả lại số tiền đó em có thể đưa đơn kiện cô ấy được không? E vẫn còn giữ rất nhiều tin nhắn vay tiền của cô ấy và nhận được tiền ở Việt Nam của cô ấy để làm bằng chứng. Em mong các anh chị tư vấn giúp em chuyện này, em xin chân thành cảm ơn

 

20131107163448-no-jpg-26062014033935-U16.jpg
Tư vấn về hợp đồng vay tiền và nghĩa vụ trả nợ?

 

LUẬT MINH GIA TƯ VẤN CHO BẠN NHƯ SAU:

 

Theo thông tin bạn cung cấp thì giữa bạn và người bạn gái kia đã giao kết một hợp đồng vay mượn tiền, mặc dù không có văn bản giao kết nhưng giữ bạn và người yêu cũ đã hình thành một hợp đồng vay tiền bằng lời nói.

 

Trong trường hợp người này không trả tiền thì bạn có quyền khởi kiện ra tòa án nhân dân quận/huyện nơi bị đơn cư trú để yêu cầu tòa án giải quyết và kèm theo đơn khởi kiện là các tài liệu, chứng cứ để chứng minh cho những yêu cầu của mình là có căn cứ và hợp pháp.

 

Việc bạn cho người yêu cũ vay tiền nhưng do chủ quan nên không ký kết hợp đồng vay hoặc giấy mượn thì bạn cần phải có các chứng cứ khác như tin nhắn, email, người làm chứng, hóa đơn chuyển khoản... để chứng minh người đó đã vay tiền của bạn.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Cho vay tiền không có giấy tờ có đòi lại được không?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ bạn vui lòng liên hệ luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

 

Trân trọng

P. Tư vấn - Công ty Luật Minh Gia

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Gửi yêu cầu tư vấn
Chat zalo Chat Facebook