1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Dịch vụ luật sư
 4.  › 
 5. Luật sư Hôn nhân
 • Tư vấn về quyền nuôi con khi ly hôn trực tuyến

  • 19/03/2021
  • Luật sư Nguyễn Mạnh Tuấn
  • Hỏi Luật sư tư vấn và giải quyết tranh chấp quyền nuôi con, tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn và các quy định pháp luật liên quan đến quyền nuôi con, thay đổi người trực tiếp nuôi dưỡng con là vấn đề được đặt ra khi bạn hoặc người thân của mình có tranh chấp không hòa giải được khi giải quyết ly hôn, hoặc cần tìm hiểu trước ly hôn. Để đảm bảo quyền lợi của mình bạn hãy tìm hiểu quy định pháp luật, hỏi luật sư riêng của mình hoặc liên hệ 1900.6169 để Luật Minh Gia tư vấn cho bạn.

  1. Luật sư tư vấn về quyền trực tiếp nuôi con khi ly hôn

  Bạn biết đấy, khi mâu thuận vợ chồng rơi vào tình trạng trầm trọng, không thể hòa giải và cứu vãn được thì tâm lý chung của mỗi ông bố, bà mẹ là chỉ làm sao cho giải quyết ly hôn thật nhanh mà quên đi quyền lợi và trách nhiệm của mình với con cái là: Nuôi con và cấp dưỡng nuôi con.

  Hoặc bạn có quan tâm nhưng không biết pháp luật quy định thế nào, ai sẽ là người nuôi dưỡng con sau ly hôn, cần điều kiện gì để chứng minh đủ quyền nuôi con, mức cấp dưỡng cho con là bao nhiêu v.v... Lời khuyên cho bạn là hãy hỏi ý kiến tư vấn của luật sư hoặc liên hệ với Luật Minh Gia qua Hotline: 1900.6169 chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

  Chỉ cần nhấc điện thoại và Gọi: 1900.6169 để gặp luật sư Hôn nhân gia đình, bạn sẽ được tư vấn, giải đáp pháp luật mọi vướng mắc về quyền nuôi con khi ly hôn, điều kiện giành quyền nuôi con, thỏa thuận vợ chồng về vấn đề vấn đề nuôi con sau ly hôn ... hướng dẫn thủ tục hành chính hôn nhân gia đình và các vấn đề khác liên quan:

  2. Những vấn đề về quyền nuôi con luật sư tư vấn trực tuyến

  ✔️ Luật sư tư vấn về quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn theo quy định pháp luật;

  ✔️ Luật sư tư vấn về thỏa thuận vợ chồng người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con;

  ✔️ Tư vấn trường hợp không thỏa thuận được người trực tiếp nuôi dưỡng và quy định pháp luật áp dụng trong trường hợp không thỏa thuận được;

  ✔️ Tư vấn, xác định điều kiện của vợ hoặc chồng để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con theo quy định;

  ✔️ Tư vấn về vấn đề thăm nom, chăm sóc con khi không phải là người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc;

  ✔️ Tư vấn về việc xác định hành vi cản trở người không trực tiếp nuôi con trong việc thăm nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con theo quy định;

  ✔️ Tư vấn quy định pháp luật về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn, điều kiện yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi dưỡng;

  ✔️ Tư vấn các vấn đề khác liên quan đến quyền nuôi con và giành quyền nuôi con khi ly hôn và sau khi ly hôn theo quy định pháp luật.

  ✔️ Bên cạnh đó, luật sư tư vấn quy định pháp luật về cấp dưỡng nuôi con, mức cấp dưỡng, thời gian cấp dưỡng… cho người hỏi tư vấn ...

  Tư vấn về quyền nuôi con khi ly hôn trực tuyến

  >> Giải đáp thắc mắc về Quyền nuôi con khi ly hôn, gọi: 1900.6169

  3. Hướng dẫn hỏi luật sư tư vấn HNGĐ qua điện thoại

  Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi: 1900.6169 nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên về Hôn nhân Gia đình.

  Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Công ty Luật Minh Gia sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

  Luật Minh Gia cam kết mọi thông tin cá nhân bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của bạn. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

  Chúng tôi hy vọng qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT 1900.6169 sẽ hỗ trợ và giúp bạn đáp những thắc mắc của mình.

  -------------

  Tham khảo tình huống luật sư tư vấn pháp luật Hôn nhân gia đình trực tuyến qua điện thoại

  Câu hỏi - Có được đòi lại con đã cho người khác làm con nuôi?

  Xin chào luật Minh Gia! Tôi có vấn đề muốn nhờ công ty tư vấn như sau: Vợ chồng tôi hiếm muộn 8năm chưa có con nên muốn nhận 1 bé làm con nuôi. Vợ chồng tôi đã tìm được 1 bạn mới, không đủ khả năng nuôi con và muốn cho vợ chồng tôi.bé vẫn chưa đc làm giấy khai sinh.vì đây là sự tự nguyện nên vc tôi và mẹ bé đã ra phường nơi mẹ bé đăng ký tạm trú làm giấy thỏa thuận cho con để vc tôi nuôi và đã có bên công an tư pháp xác nhận. Vậy cho tôi hỏi sau này mẹ bé có quyền đòi lại con không?

  Trả lời: Chào bạn, đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi tư vấn cụ thể như sau:

  Với thông tin bạn cung cấp thì không rõ bạn đã làm thủ tục nhận con nuôi đầy đủ hay chưa, anh chị tham khảo bài viết tư vấn tương tự: Thủ tục - hồ sơ nhận nuôi con nuôi trong nước quy định thế nào?

  Trường hợp anh/chị đã làm thủ tục nhận con nuôi hợp pháp, căn cứ theo quy định tại Điều 24 Luật nuôi con nuôi 2010 về Hệ quả của việc nuôi con nuôi:

  "1. Kể từ ngày giao nhận con nuôi, giữa cha mẹ nuôi và con nuôi có đầy đủ các quyền, nghĩa vụ của cha mẹ và con; giữa con nuôi và các thành viên khác của gia đình cha mẹ nuôi cũng có các quyền, nghĩa vụ đối với nhau theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, pháp luật dân sự và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

  2. Theo yêu cầu của cha mẹ nuôi, cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định việc thay đổi họ, tên của con nuôi.

  Việc thay đổi họ, tên của con nuôi từ đủ 09 tuổi trở lên phải được sự đồng ý của người đó.

  3. Dân tộc của con nuôi là trẻ em bị bỏ rơi được xác định theo dân tộc của cha nuôi, mẹ nuôi.

  4. Trừ trường hợp giữa cha mẹ đẻ và cha mẹ nuôi có thỏa thuận khác, kể từ ngày giao nhận con nuôi, cha mẹ đẻ không còn quyền, nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, cấp dưỡng, đại diện theo pháp luật, bồi thường thiệt hại, quản lý, định đoạt tài sản riêng đối với con đã cho làm con nuôi".

  Như vậy, kể từ lúc cho con làm con nuôi của người khác, quyền và nghĩa vụ của cha mẹ đẻ với con chấm dứt và quyền, nghĩa vụ đó được chuyển giao cho cha mẹ nuôi. Cha mẹ đẻ không có quyền đòi lại con đã được cho làm con nuôi.

  Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

Bài viết nổi bật

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ miễn phí

 1900 6169