Nguyễn Thị Tuyết Nhung

Tư vấn về việc cấp mới sổ BHXH

Dear Luật Minh Gia! Tôi có câu hỏi liên quan đến vấn đề làm mới sổ BHXH. Cụ thể tôi ký hợp đồng 1 năm với công ty cũ vào tháng 6.

 

Câu hỏi: Đầu tháng 8 tôi đơn phương chấm dứt hợp đồng ở công ty cũ để về công tác ở công ty mới khác tỉnh, theo như bảng lương tôi với công ty cũ thì tôi có đóng BHXH 2 tháng. Khi về đến công ty mới tôi trình bày là muốn làm sổ BHXH mới vì bên công ty cũ cũng chỉ có đóng được 2 tháng. Họ nói rằng hiện giờ quản lý BHXH toàn quốc nên buộc phải lấy BHXH ở công ty cũ về, lúc trước mỗi tỉnh tự quản lý thì được làm sổ mới. Nhờ Luật Minh Gia tư vấn trường hợp này giúp tôi. Vì công ty cũ ở TP.HCM còn công ty mới ở tỉnh cách xa nên tôi ngại đi lại để ký giấy tờ. Tôi xin cảm ơn.

 

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn đến Công ty luật Minh Gia. Về vấn đề của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

 

Theo quy định tại Điều 46 Quy định ban hành kèm theo Quyết định 959/QĐ-BHXH về quản lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế thì chỉ được cấp lại sổ BHXH trong các trường hợp: mất, hỏng; gộp; thay đổi số sổ; họ, tên, chữ đệm; ngày, tháng, năm sinh. Do đó trường hợp của chị không thể yêu cầu cấp lại sổ BHXH mới.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về việc cấp mới sổ BHXH. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!

Vũ Thị Yến – Công ty luật Minh Gia.

Gọi ngay