Trần Việt Dũng

Tư vấn về thi trượt công chức có được ký hợp đồng lao động?

Hiện nay em đang làm việc tại tỉnh đoàn LC được hơn một năm. sau khi hết hợp đồng thử việc em có nhận được quyết định tiếp tục hợp đồng lao động trong đó ghi rõ" Tiếp tục lao động chờ thi tuyển công chức" . Trong đợt thi công chức vừa rồi em đã không đậu. cơ quan vẫn muốn tiếp tục nhận em làm việc. trong trường hợp này em có được quyền ký hợp đồng không xác định thời hạn không ạ?

 Tư vấn về thi trượt công chức có được ký hợp đồng lao động?

Trả lời : Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến cho công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng  tôi tư vấn như sau : 

Theo quy định tại điều 1 Nghị định 68/2000/NĐ – CP của Chính Phủ quy định về : Về thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc theo đó thì :

Điều 1. Thựchiện chế độ hợp đồng một số loại công việc sau đây trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp :

1.Sửa chữa, bảo trì đối với hệ thống cấp điện, cấp, thoát nước ở công sở, xe ô tôvà các máy móc, thiết bị khác đang được sử dụng trong cơ quan, đơn vị sựnghiệp;

2.Lái xe;

3.Bảo vệ;

4.Vệ sinh;

5.Trông giữ phương tiện đi lại của cán bộ, công chức và khách đến làm việc với cơquan, đơn vị sự nghiệp;

6.Công việc khác.


Những công việc khác theo khoản 6 được Thông tư số: 15/2001/TT – BTCCBCP hướng dẫn thực hiện Nghị định số: 68/2000/NĐ – CP ngày 17/11/2000 của Chính phủ về thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp được hiểu là các công việc như nấu ăn tập thể, tạp vụ, mộc nề, chăm sóc và bảo vệ cảnh quan trong cơ quan, tổ chức, đơn vị,...

Như vậy trường hợp của bạn  không thuộc đối tượng  được thực hiện theo chế độ hợp đồng theo Luật lao động. Nên bạn không được quyền ký hợp đồng lao động đối với Liên đoàn tỉnh. 

Trân trọng ! 
Cv : Nguyễn Phương - Công ty Luật Minh Gia 

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí