Luật sư Trần Khánh Thương

Tư vấn về cách tính tiền lương khi làm việc ca đêm

Theo quy định của pháp luật khi tham gia quan hệ lao động người lao động có trách nhiệm thực hiện các công việc theo hợp đồng lao động trong thời gian làm việc mà các bên đã thỏa thuận trong hợp đồng. Thời gian làm việc này có thể là làm ca ngày hoặc làm ca đêm tùy vào tính chất công việc. Việc tính tiền lương làm việc vào ca ngày và tiền lương làm việc vào ca đêm cũng có những khác biệt.

1. Luật sư tư vấn chế độ tiền lương

Thông thường đa phần người lao động thường làm việc vào thời gian ban ngày nhưng cũng có rất nhiều các công ty, doanh nghiệp đặc biệ là các doanh nghiệp lớn tại các khu công nghiệp thì việc sắp xếp cho người lao động làm việc vào ca đêm để đảm bảo tiến độ sản xuất cũng rất phổ biến. Hiện nay pháp luật nước ta không cấm việc thực hiện công việc vào ca làm việc ban đêm nhưng pháp luật cũng có các quy định để điều chỉnh về vấn đề làm việc theo ca đêm này để đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Một trong những quyền lợi đó là về vấn đề chi trả tiền lương khi người lao động làm việc vào ca đêm

Hiện nay, nếu doanh nghiệp của bạn cũng đang thực hiện chế độ làm việc theo ca đêm hoặc bạn đang là người lao động phải thực hiện công việc vào ca đêm và muốn tìm hiểu các quy định pháp luật về vấn đề chế độ tiền lương khi làm việc ca đêm thì bạn có thể liên hệ với công ty Luật Minh Gia thông qua các hình thức như gửi Email tư vấn hoặc gọi tới số 1900.6169 để được bộ phận tư vấn pháp luật lao động của chúng tôi giải đáp cụ thể các vấn đề này.

2. Tư vấn về cách tính tiền lương khi làm việc ca đêm

Câu hỏi: Kính gửi Luật sư,Tôi làm nhân sự cho công ty sản xuất linh kiện điện tử. Công ty tôi có 02 ca làm việc cho khối sản xuất Ca ngày từ 08h-20h và ca đêm từ 20h-08h sáng hôm sau. Tôi vẫn băn khoăn về cách tính thời gian cho ca đêm.

Hiện tại bên tôi đang tính lương ca đêm theo các mức sau:Từ 20h - 22h (2h): 100% Từ 22h - 05h (6h, trừ 01 giờ ăn đêm): 130% Từ 00h-01h (01 giờ ăn đêm): tính thành thời gian tăng ca đêm tức là 200%Từ 05h-06h (01 giờ): tính thành thời gian tăng ca đêm 200%Từ sau 06h: tính thành tăng ca ngày 150%Xin hỏi luật sư công ty tôi tính như trên có đúng không?Theo tôi được biết thì làm ca đêm được nghỉ giữa giờ ít nhất 45 phút tính vào thời gian làm việc (tức là hưởng 130% thôi). Hiện bên tôi đang tính cả thời gian nghỉ ăn đêm là 01h là thời gian tăng ca, như vậy là ưu đãi hơn cho người lao động. Nhưng tôi muốn hỏi cách tính nào theo luật là đúng nhất?Rất mong nhận được phản hồi từ luật sư. Xin chân thành cảm ơn

Trả lời: Cảm ơn anh đã tin tường và gửi yêu cầu tư vấn đến công ty Luật Minh Gia. Trường hợp của anh, chúng tôi xing tư vấn như sau:

Thứ nhất, căn cứ pháp lý:

- Vấn đề nghỉ trong giờ làm việc được quy định tại Điều 108 BLLĐ 2012 và được hướng dẫn bởi Điều 5 Nghị định 45/2013/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật lao động về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và an toàn lao động, vệ sinh lao động.

- Vấn đề tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm được quy định tại Điều 97 BLLĐ 2012 và được hướng dẫn bởi Điều 25 Nghị định 05/2015/NĐ-CP.

Thứ hai, cách tính lương ca đêm và làm thêm giờ cho công ty anh trong ngày làm việc bình thường theo quy định của pháp luật.

- Từ 20h đến 22h: 100%

- Từ 22h đến 4h15p sáng: 130% (trong đó có 60p ăn đêm: bao gồm 45p theo quy định của pháp luật và 15p theo quy định của công ty).

- Từ 4h15p đến 6h: 200%

- 45p nghỉ giữa ca theo luật định được hưởng 130% lương, nếu 45p đó người lao động không nghỉ mà vẫn làm việc thì 45p đó được tính lương 200%.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi trên cơ sở quy định của pháp luật, nếu còn điều gì chưa rõ, anh có thể liên hệ trực tiếp qua tổng đài 1900.6169 để được giải thích thêm.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về cách tính tiền lương khi làm việc ca đêm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Gọi ngay