LS Xuân Thuận

Tiền lương thời gian thử việc khi chấm dứt thử việc trước hạn

Em ứng tuyển vào làm trong một công ty nọ, công ty có quy định là làm chưa hết thời gian thử việc thì khi nghỉ việc không được thanh toán lương. Em vào làm việc cho công ty được 1 tháng, em đã nhận được nửa tháng lương đầu, nhưng vì công việc công ty cho em làm không phải là vị trí mà em ứng tuyển vào làm lúc đầu nên em đã xin nghỉ, trước khi nghỉ em đã nộp đơn cho ban giám đốc trước một tuần và đã được kí duyệt.

 
Thế nhưng khi em hỏi kế toán trưởng về việc nhận nửa tháng lương còn lại thì kế toán trưởng nói là có thể em không nhận được lương vì đó là quy định công ty. Tổng đài tư vấn pháp luật cho em hỏi, trường hợp trên thì em có quyền nhận đầy đủ tháng lương của mình không ? Em xin chân thành cảm ơn!
 
Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cần tư vấn đến công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:
 
Điểm a Khoản 1 Điều 37 Bộ luật Lao động 2012 về quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động quy định:
 
1. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn trong những trường hợp sau đây:
 
a) Không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm điều kiện làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động”
 
Đồng thời, Khoản 1 Điều 98 Bộ luật Lao động 2012 về tiền lương ngừng việc quy định:
 
“Trong trường hợp phải ngừng việc, người lao động được trả lương như sau:
 
1. Nếu do lỗi của người sử dụng lao động, thì người lao động được trả đủ tiền lương”…
 
Như vậy, nếu xem xét việc không bố trí đúng công việc theo hợp đồng lao động là do lỗi của phía công ty thì bạn phải được trả đủ tiền lương theo đúng thời gian thực tế đã làm việc. Trường hợp công ty từ chối trả thì bạn có thể làm khiếu nại lên lãnh đạo công ty hoặc kiện ra Tòa án nhân dân nơi công ty đặt trụ sở.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tiền lương thời gian thử việc khi chấm dứt thử việc trước hạn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!
Cv Nguyễn Thúy Hạnh – Công ty Luật Minh Gia

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Liên hệ tư vấn