Luật sư Trần Khánh Thương

Thắc mắc về thanh toán lương sau nghỉ việc

Sau khi chấm dứt hợp đồng lao động, người sử dụng lao động có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản tiền liên quan đến quyền lợi của người lao động. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn rất nhiều trường hợp người sử dụng lao động không thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật sau khi chấm dứt hợp đồng với người lao động, đặc biệt là vấn đề tiền lương khi người lao động nghỉ việc.

Nếu bạn đang gặp các vướng mắc về vấn đề tiền lương hoặc các chế độ khác của người lao động sau khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc công ty cố tình không thực hiện việc thanh toán lương, bảo hiểm... sau khi người lao động đã nghỉ việc nhưng chưa tìm được phương án giải quyết, bạn có thể liên hệ với Công ty Luật Minh Gia để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn cụ thể các vấn đề mình đang vướng mắc.

Nội dung câu hỏi: Tôi đã làm cho 01 trung tâm về địa chính, trụ sở tại quận 3, hợp đồng lao động từ 01/06/2019-31/05/2022. Trung tâm này trả lương theo hình thức giao khoán sản phẩm và có trả ứng lương hàng tháng (ở trung tâm thường trả 80% giá trị sản phẩm trong tháng, còn 20% còn lại thường sẽ trả cuối năm). Đến tháng 09/2020 tôi xin đơn phương chấm dứt hợp đồng do trung tâm nợ lương ứng hàng tháng của tôi 06 tháng (từ tháng 04 đến tháng 09/2020) và đã có quyết định chấm dứt hợp đồng từ phía trung tâm. Sau khi nghỉ việc thì được trung tâm hứa cuối năm sẽ thanh toán phần lương nhưng tới giờ tháng 04/2021 tôi chưa nhận được tiền thanh toán. Và tôi cũng nhiều lần nhắc nhở phía bên trung tâm nhưng chỉ được câu trả lời chung chung, không giải quyết được vấn đề. Giờ tôi muốn lấy lại số tiền từ trung tâm thì tôi phải tới đâu để nhờ bên thứ 03 giải quyết giúp (tôi tới Sở lao động thương binh xã hội được không)? Và tôi cần làm những hồ sơ, thủ tục như thế nào? Hiện tại trung tâm còn nợ tôi: - 20% lương của năm 2019 (do phía trung tâm giải thích là do công trình chưa nghiệm thu nên chưa trả) - Lương thì tháng 4/2020 đến tháng 9/2020 Cám ơn quý luật sư đã bỏ thời gian đọc và trả lời thư cho tôi! Trân trọng!

Trả lời: Cảm ơn anh đã tin tường và gửi câu hỏi cần tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia, với trường hợp của anh chúng tôi tư vấn như sau:

- Thứ nhất, trách nhiệm trả lương của người sử dụng lao động:

Theo thông tin anh cung cấp, anh đã chấm dứt hợp đồng lao động nhưng trung tâm địa chính vẫn chưa thanh toán hết tiền lương trong thời gian anh còn làm việc tại trung tâm. Về vấn đề thanh toán lương sau khi chấm dứt hợp đồng lao động, tại Điều 48 Bộ luật lao động 2019 có quy định về trách nhiệm khi chấm dứt hợp đồng lao động như sau:

“1. Trong thời hạn 14 ngày làm việc kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản tiền có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên, trừ trường hợp sau đây có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày:

a) Người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động;

b) Người sử dụng lao động thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế;

c) Chia, tách, hợp nhất, sáp nhập; bán, cho thuê, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp; chuyển nhượng quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản của doanh nghiệp, hợp tác xã;

d) Do thiên tai, hỏa hoạn, địch họa hoặc dịch bệnh nguy hiểm.

...”

Căn cứ theo quy định nêu trên, sau khi chấm dứt hợp đồng lao động, trong thời hạn 14 ngày làm việc, trong một số trường hợp được kéo dài không quá 30 ngày, các bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản tiền có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên. Theo đó, trung tâm địa chính có trách nhiệm trả lương cho anh trong thời hạn không quá 30 ngày kể từ thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.

Trên thực tế, anh đã chấm dứt hợp đồng từ đầu tháng 9/2020 nhưng đến nay, trung tâm địa chính vẫn chưa thanh toán lương cho anh. Hành vi này của trung tâm địa chính được xác định là hành vi vi phạm pháp luật lao động.

- Thứ hai, cách thức yêu cầu đơn vị chi trả tiền lương khi nghỉ việc:

Để đảm bảo quyền lợi của mình, anh có thể gửi đơn đến Trung tâm yêu cầu thanh toán tiền lương cho mình trong một thời hạn nhất định, hết thời hạn trên mà Trung tâm không thanh toán lương thì anh có quyền gửi đơn gửi đến Phòng lao động – thương binh và xã hội nơi Trung tâm có trụ sở để yêu cầu giải quyết. Nếu hòa giải không thành thì anh có quyền gửi đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân cấp quận (huyện) nơi Trung tâm có trụ sở để đề nghị Tòa án giải quyết vấn đề chậm trễ trả lương của trung tâm địa chính theo quy định tại Điều 188 Bộ luật lao động 2019.

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí