Trần Tuấn Hùng

Luật sư tư vấn về trường hợp chuyển ngạch viên chức

Câu hỏi: Tôi vừa được vào biên chế nhà nước ngạch nhân viên thiết bị trường học, cho tôi hỏi một số câu hỏi như sau 1. Sau này tôi có thể chuyển sang ngạch giáo viên đúng với chuyên ngành đào tạo được không ạ? Nếu được thì hồ sơ cần có là gì? 2. Nếu không chuyển ngạch được thì tôi có thể thi tuyển viên chức bên ngạch giáo viên trong kì tuyển viên chức mới được không? 3. Đang trong quá trình công tác của nhân viên thiết bị trường học nếu tôi tự ý thi viên chức thì kết quả có được công nhận kh

Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia. Trường hợp của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:
 
Bạn đang là nhân viên thiết bị trường hợp và kí kết với người sử dụng lao động ở trường hợp này là kí kết hợp đồng lao động. Do đó nếu bạn muốn vào ngạch giáo viên thì phải thi tuyển vào ngạch viên chức.
Luật Viên chức 2010 có quy định:

“Điều 20. Căn cứ tuyển dụng - Luật Viên chức 2010

Việc tuyển dụng viên chức phải căn cứ vào nhu cầu công việc, vị trí việc làm, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và quỹ tiền lương của đơn vị sự nghiệp công lập”.

“Điều 23. Phương thức tuyển dụng

Việc tuyển dụng viên chức được thực hiện thông qua thi tuyển hoặc xét tuyển”.
 
Về điều kiện đăng ký dự tuyển

“Điều 22. Điều kiện đăng ký dự tuyển

1. Người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển viên chức:

a) Có quốc tịch Việt Nam và cư trú tại Việt Nam;

b) Từ đủ 18 tuổi trở lên. Đối với một số lĩnh vực hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, tuổi dự tuyển có thể thấp hơn theo quy định của pháp luật; đồng thời, phải có sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật;

c) Có đơn đăng ký dự tuyển;

d) Có lý lịch rõ ràng;

đ) Có văn bằng, chứng chỉ đào tạo, chứng chỉ hành nghề hoặc có năng khiếu kỹ năng phù hợp với vị trí việc làm;

e) Đủ sức khoẻ để thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ;

g) Đáp ứng các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí việc làm do đơn vị sự nghiệp công lập xác định nhưng không được trái với quy định của pháp luật”
 
Như vậy bạn có quyền tham gia thi tuyển viên chức theo ngạch mà bạn mong muốn dựa trên nhu cầu tuyển dụng, chỉ tiêu biên chế, vị trí làm việc mà của đơn vị sự nghiệp công lập đó.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Luật sư tư vấn về trường hợp chuyển ngạch viên chức. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng.
CV. Bảo Phượng – Công ty Luật Minh Gia.
 
 
 

Gọi ngay