Tuấn Luật sư

Luật sư tư vấn về trường hợp bị công ty giữ hồ sơ gốc?

Hỏi về trường hợp người lao động làm việc không giao kết hợp đồng bằng văn bản và bị công ty giữ bằng tốt nghiệp bản gốc. Khi nghỉ việc người lao động muốn lấy lại nhưng Công ty cố tình không trả lại.


Nội dung đề nghị tư vấn:
 
Chào Luật sư.

Tôi vào làm việc cho 1 công ty tư nhân từ ngày 01/12/2014 và chưa ký kết 1 hợp đồng nào kể cả hợp đồng thử việc, đến ngày 27/02/2015 tôi viết đơn xin thôi việc, ngày 27/03/2015 tôi bắt đầu nghỉ việc. Khi tôi vào làm tại công ty tôi có nộp 1 bộ hồ sơ gốc trong đó có bằng tốt nghiệp bản gốc. Hiện nay tôi muốn lấy lại hồ sơ gốc nhưng phía công ty yêu cầu phải thế chấp đặt cọc. Đến nay đã được gần 2 tháng kể từ ngày tôi viết đơn mà phía bên công ty chưa có bất cứ 1 ý kiến gì về việc trả lại bằng gốc cho tôi.
 
Vậy tôi phải làm thế nào thì mới có thể lấy được hồ sơ gốc, xin luật sư cho tôi ý kiến và quy định đối với trường hợp của tôi thế nào?
 
Tôi cảm ơn!

Luật sư tư vấn về trường hợp bị công ty giữ bằng tốt nghiệp gốc?

>> Giải đáp thắc mắc về chấm dứt HĐLĐ, gọi: 1900.6169

 

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Về hợp đồng lao động:

Do bạn không trình bày rõ là bạn làm công việc có tính chất như thế nào nên trong trường hợp này có thể 2 bên đã có giao kết hợp đồng bằng lời nói đối với công việc có tính chất tạm thời có thời hạn dưới 3 tháng theo quy định tại điều 16 BLLĐ 2012:
 
"1. Hợp đồng lao động phải được giao kết bằng văn bản và được làm thành 02 bản, người lao động giữ 01 bản, người sử dụng lao động giữ 01 bản, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Đối với công việc tạm thời có thời hạn dưới 03 tháng, các bên có thể giao kết hợp đồng lao động bằng lời nói".

Do vậy trong trường hợp này coi như 2 bên đã có giao kết hợp đồng.
 
Theo quy định tại khoản 2 điều 38 Bộ luật lao động 2012 về thời hạn báo trước khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động:
 
"2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động người sử dụng lao động phải báo cho người lao động biết trước:

a) Ít nhất 45 ngày đối với hợp đồng lao động không xác định thời hạn;

b) Ít nhất 30 ngày đối với hợp đồng lao động xác định thời hạn;

c) Ít nhất 03 ngày làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm b khoản 1 Điều này và đối với hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng".
 
Vì công việc bạn làm là công việc có thời hạn dưới 12 tháng khi nghỉ bạn chỉ cần báo trước ít nhất 3 ngày nên thời gian báo trước của bạn là từ 27/2/2015 đến 27/3/2015 mới nghỉ việc là phù hợp với quy định của pháp luật về thời giạn báo trước nên không phát sinh trách nhiệm bồi thường trong trường hợp này.
 
Về việc công ty giữ hồ sơ gốc:

Khi hợp đồng lao động thì Công ty nơi bạn làm việc phải hoàn trả lại hồ sơ cho bạn theo quy định tại khoản 3, điều 47 BLLĐ 2012:

"3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động".

Do Công ty bạn cố tình không trả lại hồ sơ cho bạn nên hành vi này có thể bị xử phạt theo quy định tại điểm c, khoản 1 điều 25 Nghị định 95/2013/NĐ-CP:

"1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

c) Vi phạm các quy định về trình tự, thủ tục, hồ sơ tuyển dụng lao động theo quy định".

Vê việc phía công ty giữ lại bằng tốt nghiệp bản gốc của bạn là hành vi vi phạm quy định của pháp luật theo quy định tại điều 20 BLLĐ 2012:
 
"Điều 20. Những hành vi người sử dụng lao động không được làm khi giao kết, thực hiện hợp đồng lao động

1. Giữ bản chính giấy tờ tuỳ thân, văn bằng, chứng chỉ của người lao động.

2. Yêu cầu người lao động phải thực hiện biện pháp bảo đảm bằng tiền hoặc tài sản khác cho việc thực hiện hợp đồng lao động".

Và phải khắc phục hậu quả theo quy định tại điểm a, khoản 3 điều này:

"a) Buộc trả lại bản chính giấy tờ tùy thân, văn bằng, chứng chỉ đã giữ của người lao động đối với hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều này".
 
Cũng theo quy định tại khoản 2 điều này thì việc Công ty yêu cầu bạn thế chấp hoàn toàn không có cơ sở và cũng là hành vi vi phạm pháp luật.

Theo quy định tại khoản 2, điều 5 Nghị định 95/2013/NĐ-CP về xử phạt hành chính thì Công ty nơi bạn làm việc có thể sẽ bị phạt về hành vi sai phạm này:
 
"2. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

a) Giữ bản chính giấy tờ tùy thân, văn bằng, chứng chỉ của người lao động;

b) Buộc người lao động thực hiện biện pháp bảo đảm bằng tiền hoặc tài sản khác cho việc thực hiện hợp đồng lao động".

Vì đây là hành vi trái pháp luật nên bạn có thể đến gặp trực tiếp người quản lý của Công ty yêu cầu công ty hoàn trả hồ sơ gốc cho bạn.

Trong trường hợp phía Công ty cố tình không trả hồ sơ gốc thì bạn có thể làm đơn tố cáo đến cơ quan thanh tra lao động cấp huyện để yêu cầu can thiệp xử lý hành vi sai trái của công ty này.

 

Trân trọng!

Luật gia: Việt Dũng - Công ty Luật Minh Gia

Gọi ngay