Tuấn Luật sư

Làm việc theo chế độ HĐLĐ có được cộng nối để hưởng phụ cấp thâm niên không?

Kính thưa luât sư! Năm 2009, tôi được phân công công tác tại trường tiểu học. Tôi dạy hợp đồng nằm trong biên chế của nhà trường. Đến tháng 8 năm 2017, tôi được chuyển về trường Tiểu học. Từ năm 2009 đến nay tôi đã đi dạy được gần 9 năm, tháng 10/ 2017 tôi được tuyển dụng vào biên chế nhà nước. Vậy, thời gian tôi đi làm 8năm trước đó tôi có được hưởng chế độ thâm niên không?

Và nếu được hưởng thì đơn vị nào sẽ trả phụ cấp thâm niên cho tôi? (cả phần truy lĩnh trước đó mà tôi chưa được nhận). Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi yêu cầu tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia. Với trường hợp của bạn, chúng tôi tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 1 Thông tư liên tịch 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC-BLĐTBXH hướng dẫn Nghị định 54/2011/NĐ-CP về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo có quy định cụ thể về đối tượng hưởng phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo như sau:

“Nhà giáo thuộc danh sách trả lương được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, đang làm nhiệm vụ giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các trường, trung tâm, học viện thuộc cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội (sau đây gọi tắt là cơ sở giáo dục công lập) được nhà nước cấp kinh phí hoạt động (bao gồm nguồn thu từ ngân sách nhà nước cấp và các nguồn thu sự nghiệp theo quy định của pháp luật)”. 

Như vậy, theo quy định trên, đối tượng được hưởng phụ cấp thâm niên là nhà giáo thuộc danh sách trả lương được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, đang làm nhiệm vụ giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các trường, trung tâm, học viện thuộc cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.

Ngoài ra, khoản 1 Điều 2 Thông tư liên tịch 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC-BLĐTBXH cũng có quy định về thời gian hưởng phụ cấp thâm niên như sau:

“1. Thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên được xác định bằng tổng các thời gian sau:

 

a) Thời gian giảng dạy, giáo dục có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trong các cơ sở giáo dục công lập;

 

b) Thời gian giảng dạy, giáo dục có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trong các cơ sở giáo dục ngoài công lập (đối với nhà giáo đang giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập mà trước đây đã giảng dạy, giáo dục ở các cơ sở giáo dục ngoài công lập)”

 

Với quy định trên, thời gian bạn được tính phụ cấp thâm niên là khoảng thời gian bạn giảng dạy, giáo dục mà có đóng bảo hiểm xã hội trong các cơ sở giáo dục công lập và các cơ sở giáo dục ngoài công lập. Do đó, thời gian bạn làm việc theo hợp đồng tại trường tiểu học thì vẫn được tính hưởng phụ cấp thâm niên. Và khi có quyết định tuyển dụng thì cơ quan nơi bạn công tác sẽ có trách nhiệm chi trả cho bạn khoản phụ cấp này.

 

Trân trọng!
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Bài viết liên quan
    Tư vấn miễn phí