Luật sư Vũ Đức Thịnh

Làm thế nào khi công ty chậm trả lương?

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ nhất: Em làm cho Cty được 2 năm nhưng không có hợp đồng lao động,cuối tháng 6 cty có giao công trình Buôn Mê thuột,đến cuối tháng 8 xong công trình.Cty hẹn cuối tháng 9 trả lương,rồi đến cuối tháng 10 xong đầu tuần tháng 11,và bây giờ cty bảo là không có tiền, chi ứng 1 ít, công ty báo khi nào nghiệm thu rồi trả lương.Xin hỏi Luật Sư có thể kiện công ty được không? Kiện ở đâu? Xin Cảm Ơn

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự thông qua bài viết "Tư vấn về việc chậm trả lương cho người lao động". Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh/chị:

- Bộ luật Lao động 2012

- Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169
 

==========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai - Tư vấn giải quyết trường hợp công ty chậm trả lương cho NLĐ

Chào Luật Minh Gia, mong anh chị tư vấn giúp tôi về trường hợp này: đầu tháng 6/2016 một công ty ở sài gòn ra đà nẵng mở thêm dịch vụ dạy bơi theo mô hình hô bơi di động tại các trường học, tôi và 5 anh chị khác đảm nhiệm vị trí giáo viên trực tiếp giảng dạy. Theo thỏa thuận thì 2 tháng đầu thử việc chúng tôi nhận 3tr/tháng, từ tháng thứ 3 thì nhận 4tr/tháng. Nhiều lần yêu cầu được kí họp đồng lao động nhưng công ty chỉ ầm ừ cho qua. Tính đến nay, chúng tôi đã làm việc được 4 tháng nhưng công ty mới ứng cho mỗi người 4triệu đồng. Số tiền còn lại thì công ty hứa tới hứa lui vẫn không chịu trả. Sau nhiều lần hỏi, anh TQT người phụ trách lương đã khóa máy, chúng tôi liên hệ những người khác trong công ty thì họ không giải quyết mà chỉ thoái thác cho anh TQT. Nay tôi muốn hỏi Luật Minh Gia để biết nên giải quyết như thế nào? Chân thành cảm ơn!

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một số bài viết cụ thể sau đây:

Tư vấn về việc chậm trả lương cho người lao động

Công ty chậm trả lương cho người lao động giải quyết thế nào


Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Ngoài ra, anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh/chị:

- Bộ luật Lao động 2012

- Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015

==========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ ba - Làm thế nào khi công ty không trả lương thử việc?

Cháu chào ban luật sư ạ. Cháu có 1 thắc mắc xin được ban luật sư giúp đỡ ạ. Hiện tại cháu có đang làm cho một công ty của Trung Quốc ạ. Cháu có làm bên bộ phận thống kê ạ. Cháu đang trong thời gian thử việc và mới đi làm được 15 ngày ạ. Nhưng cháu có lí do gia đình nên muốn xin nghỉ việc ạ. Cháu có lên trình bày với chị nhân sự về vấn đề cháu xin nghỉ ạ nhưng chị có nói là nếu cháu nghỉ việc bây giờ thì không được hưởng lương ạ. Nhưng theo quy định của công ty theo như cháu được biết là trong thời gian thử việc nếu làm dưới 7 ngày và nghỉ việc không báo trước 7 ngày thì công ty không thanh toán lương ạ. Trường hợp của cháu là cháu lên xin giấy xin nghỉ nhưng không được ký ạ vậy cháu xin hỏi ban luật sư là cháu phải làm như thế nào để được nghỉ việc theo đúng quy định của công ty và vẫn được thanh toán lương ạ. Cháu xin chân thành cảm ơn ban luật sư!

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự thông qua bài viết "Không được trả lương thử việc, người lao động nên làm gì". Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, anh/chị có thể tham khảo thêm qua Bộ luật Lao động 2012 có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh/chị.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169
 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Gọi ngay