Luật gia Nguyễn Nhung

Không kí kết HĐLĐ nay NSDLĐ không trả tiền lương trả thiếu

Tôi tên là B, năm nay 22 tuổi, hiện đang công tác tại TP.HCM. Trường hợp của tôi về lao động như sau: Bắt đầu từ tháng 3/2014 tôi có làm việc công ty TNHH A. Vì là nơi quen biết nên khi bắt đầu làm việc tôi không nộp hồ sơ tuyển dụng và phía công ty cũng không làm hợp đồng lao động cho tôi. Với mức lương là 3.000.000đ/tháng. Vì mới ra trường, lại có người nhận làm nên tôi đồng ý làm việc.

Trong thời gian làm việc tại đó, Tháng 3 và 4/2014 họ có trả lương đầy đủ cho tôi, nhưng bắt đầu từ tháng 5/2014, họ không trả lương mà nói tôi tạm ứng tiền hàng bán mà chi tiêu, khi nào có lương thì trừ lại (tôi là người giữ tiền). Từ đó tới tháng 7/2015. Hàng tháng tôi vẫn lấy tiền hàng chi tiêu vừa cá nhân vừa tiền điện, nước, cáp quang, điện thoại...của công ty. Cá nhân tôi tiêu xài ít, chủ yếu lấy tiền tạm ứng để trả các chi phí của công ty. Và tôi hoàn toàn không được công ty trả bất kỳ 1 đồng lương nào. Tới tháng 7/2015, công ty nói rằng không muốn tôi làm việc tại đó nữa và muốn tôi dọn ra ngoài ở trong vòng 15 ngày. (Khoảng tháng 6/2014 tôi có chuyển đến ở cửa hàng cho tiện việc trông coi và chi phí xăng xe). Tôi đồng ý và nói muốn công ty trả tiền lương những tháng còn thiếu là từ tháng 5/2014 tới tháng 6/2015 cho tôi. Nhưng phía công ty không chịu và nói rằng hàng tháng tiền tạm ứng của tôi đó là tiền lương của tôi và sẽ không trả thêm bất cứ khoản tiền nào cho tôi.
Vì tôi không có hợp đồng lao động cũng như bảo hiểm của công ty nên tôi không thể cãi lại được. Nay tôi muốn nhờ luật sư tư vấn cho tôi biết là phía công ty đó làm như vậy là đúng hay sai? Và theo đúng luật, tôi có được nhận lại phần tiền lương mà phía công ty còn thiếu hay không?
Xin chân thành cảm ơn!
 

Không kí kết HĐLĐ nay NSDLĐ không trả tiền lương trả thiếu


 Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn đến Công ty Luật Minh gia, trường hợp này chúng tôi xin tư vấn như sau:

Trường hợp của bạn đã làm việc tại công ty từ tháng 3/2014 đến mà không giao kết hợp đồng lao động là vi phạm quy định pháp luật, cụ thể tại Khoản 1 Điều 18 Bộ luật lao động năm 2012 quy định: "1. Trước khi nhận người lao động vào làm việc, người sử dụng lao động và người lao động phải trực tiếp giao kết hợp đồng lao động".

Căn cứ theo quy định tại Điều 96 Luật lao động 2012 về nguyên tắc trả lương như sau:

“Người lao động được trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn.

Trường hợp đặc biệt không thể trả lương đúng thời hạn thì không được chậm quá 01 tháng và người sử dụng lao động phải trả thêm cho người lao động một khoản tiền ít nhất bằng lãi suất huy động tiền gửi do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương.”

Như vậy, nguyên tắc để trả tiền lương căn cứ vào năng suất lao động và chất lượng công việc, người sử dụng lao động phải có trách nhiệm trả lương cho người lao động trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn. Người sử dụng lao động lấy lý do không kí kết hợp đồng lao động cũng như bảo hiểm của công ty để không trả đủ tiền lương cho bạn là vi phạm pháp luật lao động.

Để đòi lại quyền lợi của bạn, bạn có quyền làm đơn khiếu nại đến Phòng Lao động – Thương binh và xã hội cấp quận/huyện nơi công ty đóng trụ sở để nhờ can thiệp hoặc khởi kiện ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền để được giải quyết.

Trân trọng!.
Luật gia: Ngọc Hà – Công ty Luật Minh Gia.

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí