Nguyễn Văn Cảnh

Khấu trừ lương cứng của người lao động có đúng luật không ?

Luật sư tư vấn về trường hợp ký hợp đồng chính thức ở công ty lương là 7tr5 với vai trò nhân viên kinh doanh, các tháng trước chi trả đầy đủ, đợt giáp tết công cần thiết kế nhiều nên bảo tôi ở lại công ty thiết kế .Nhưng bây giờ lại trừ lương cứng của tôi 1tr với lý do ko đi thị trường. Việc khấu trừ lương như vậy có đúng hay không?

Nội dung tư vấn: Xin cho hỏi về việc khấu trừ tiền lương của người lao động như sau: Tôi có ký hợp đồng chính thức ở cty lương là 7tr5 với vai trò nhân viên kinh doanh và phụ cấp cho nhân viên kinh doanh là 150k/ ngày đi thi trường ở tỉnh và 30k/ngày khi đi thị trường nội đô,các tháng trước chi trả đầy đủ, đợt giáp tết cty cần thiết kế nhiều nên bảo tôi ở lại công ty thiết kế. Nhưng bây giờ lại trừ lương cứng của tôi 1tr với lý do ko đi thị trường,cty của tôi là 100% vốn nước ngoài. Vậy cho tôi xin ý kiến ạ. Chân thành cám ơn.

Trả lời tư vấn: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia chúng tôi. Về trường hợp của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Theo Điều 31 Bộ luật lao động 2012 quy định về chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động:

“1. Khi gặp khó khăn đột xuất do thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh, áp dụng biện pháp ngăn ngừa, khắc phục tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sự cố điện, nước hoặc do nhu cầu sản xuất, kinh doanh, người sử dụng lao động được quyền tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động, nhưng không được quá 60 ngày làm việc cộng dồn trong một năm, trừ trường hợp được sự đồng ý của người lao động.

2. Khi tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải báo cho người lao động biết trước ít nhất 03 ngày làm việc, thông báo rõ thời hạn làm tạm thời và bố trí công việc phù hợp với sức khoẻ, giới tính của người lao động.

3. Người lao động làm công việc theo quy định tại khoản 1 Điều này được trả lương theo công việc mới; nếu tiền lương của công việc mới thấp hơn tiền lương công việc cũ thì được giữ nguyên mức tiền lương cũ trong thời hạn 30 ngày làm việc. Tiền lương theo công việc mới ít nhất phải bằng 85% mức tiền lương công việc cũ nhưng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.”

Theo đó, bạn đã được công ty bố trí làm công việc thiết kế khác với công việc nhân viên kinh doanh được giao kết trong hợp đồng trước đó. Trường hợp này thì bạn sẽ được công ty thông báo trước ít nhất 3 ngày, thời hạn bố trí làm công việc mới. Bạn sẽ được trả lương theo công việc mới (công việc thiết kế) nhưng nếu mức lương công việc mới (công việc thiết kế thấp) hơn mức lương công việc cũ (nhân viên kinh doanh) thì bạn được giữ nguyên lương của công việc cũ (nhân viên kinh doanh) trong thời hạn 30 ngày. Sau đó, bạn được hưởng mức lương của công việc mới nhưng ít nhất phải bằng 85% mức tiền lương công việc cũ.

Cũng theo Điều 101 Bộ luật Lao động 2012 như sau: Người sử dụng lao động chỉ được khấu trừ tiền lương của người lao động trong trường hợp sau:

1. Người sử dụng lao động chỉ được khấu trừ tiền lương của người lao động để bồi thường thiệt hại do làm hư hỏng dụng cụ, thiết bị của người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 130 của Bộ luật này.

2. Người lao động có quyền được biết lý do khấu trừ tiền lương của mình.”

Như vậy, việc công ty khấu trừ 1 triệu vào tiền lương của bạn là trái với quy định của pháp luật.

Trân trọng!

P. Luật sư tư vấn - Công ty Luật Minh Gia

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí