LS Trần Liên

Hợp đồng thử việc và thời gian thử việc

Tôi đang làm việc tại một công ty. Quy định của công ty như sau: sau 6 tháng thử việc thì người lao động mới được đóng bảo hiểm tại công ty và phải cam kết làm việc tối thiểu là 1 năm kể từ khi được đóng bảo hiểm. Vậy tôi muốn hỏi trong 6 tháng đầu không được đóng bảo hiểm thì công ty phải làm hợp đồng lao động gì?

 
Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Điều 26 Bộ luật lao động năm 2012 quy định về thử việc:

1. Người sử dụng lao động và người lao động có thể thoả thuận về việc làm thử, quyền, nghĩa vụ của hai bên trong thời gian thử việc. Nếu có thoả thuận về việc làm thử thì các bên có thể giao kết hợp đồng thử việc.

Nội dung của hợp đồng thử việc gồm các nội dung quy định tại các điểm a, b, c, d, đ, g và h khoản 1 Điều 23 của Bộ luật này.

2. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động mùa vụ thì không phải thử việc.”

Theo quy định trên, khi người lao động và  người sử dụng lao động thỏa thuận về thử việc thì hai bên có thể giao kết hợp đồng thử việc. Trường hợp của bạn, trong thời gian thử việc bạn có thể kí hợp đồng thử việc với công ty.
 
Tuy nhiên , trường hợp của bạn chúng tôi thấy như sau:

Điều 27 Bộ luật lao động năm 2012 quy định về thời gian thử việc :

Thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện sau đây:

1. Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

2. Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.

3. Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác.”

Theo quy định trên thì tùy vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc mà pháp luật quy định thời gian thử việc là khác nhau. Nhưng tối đa là không quá 60 ngày đối với công việc yêu cầu trình độ cao đẳng trở lên. Tuy bạn không cung cấp rõ trình độ chuyên môn của mình, nhưng thời gian thử việc không quá 60 ngày. Trường hợp công ty quy định thời gian thử việc 6 tháng là trái với quy định của Bộ luật lao động năm 2012.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Hợp đồng thử việc và thời gian thử việc. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!
CV. Trần Liên – Công ty Luật Minh Gia.

Gọi ngay