Tuấn Luật sư

Hỏi về việc tăng lương của cán bộ hợp đồng phòng TN&MT

Luật sư cho em hỏi, em làm cán bộ hợp đồng tại Phòng Tài nguyên và Môi trường (hợp đồng ký hàng năm) hiện nay em đã làm được 03 năm hưởng lương bậc 1 hệ số 2.34 vậy em có được tăng lương theo nghị định 17/2015 không ? Trường hợp tăng lương của em quy định thế nào ạ? Em xin cảm ơn luật sư !

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Theo như trình bày thì bạn làm cán bộ theo hợp đồng tại Phòng Tài nguyên và Môi trường là cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện được tổ chức theo quy định tại điều 7, Nghị định 14/2008/NĐ-CP chứ không phải là cơ quan hành chính Nhà nước.

Mà theo quy định tại điểm đ, điều 2 Nghị định số 17/2015/NĐ-CP về tiền lương tăng thêm đối với công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng trong lực lương vũ trang có hệ số lương 2,34 trở xuống bao gồm:

"đ) Người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong các cơ quan, đơn vị của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội theo quy định tại Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17 tháng 11 năm 2000 của Chính phủ về thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp..".

Hỏi về việc tăng lương của cán bộ hợp đồng phòng TN&MT

>> Hỏi về Tăng lương theo Nghị định 17/2015/NĐ-CP

Do đối tượng được tăng lương chỉ là những đối tượng lao động theo chế độ hợp đồng trong cơ quan hành chính Nhà nước nên bạn sẽ không thuộc trường hợp được tăng lương theo như quy định tại Nghị định này.

Ngoài ra, việc tăng lương cũng chỉ áp dụng trong trường hợp hợp đồng lao động là hợp đồng không xác định thời hạn, vấn đề này đã được chúng tôi tư vấn và bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết tư vấn tương tự sau đây:

>> Kế toán mầm non có được tăng lương theo nghị định 17/2015 không?

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Hỏi về việc tăng lương của cán bộ hợp đồng phòng TN&MT. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được tư vấn.

Trân trọng!

Luật gia: Việt Dũng - Công ty Luật Minh Gia

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí