Hỏi đáp pháp luật Lao động

 • Hỏi về vấn đề bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội

  • 22/09/2015
  • Lê Thị Thanh Quỳnh
  • Em nghỉ làm từ 9.2014 cũng cắt BHXH từ lúc đó, bây giờ em đi làm lại và tiếp tục tham gia BHXH. Vậy cho em hỏi em có được đóng nối tiếp BHXH của 9.2014 không ạ? Quy định thế nào mong được tư vấn, em xin cảm ơn.

  Chào bạn!

  Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Luật Minh Gia.Đối với trường hợp của bạn, tôi tư vấn như sau:

  Theo quy định tại điều 57 Luật Bảo hiểm xã hội 2006 quy định về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội như sau

  Người lao động khi nghỉ việc mà chưa đủ điều kiện để hưởng lương hưu theo quy định tại Điều 50 và Điều 51 hoặc chưa hưởng bảo hiểm xã hội một lần theo quy định tại Điều 55 và Điều 56 của Luật này thì được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội. 

  Như vậy, đối với trường hợp của bạn, tháng 9/2014 bạn đã nghỉ việc và không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội nhưng chưa có yêu cầu được hưởng bảo hiểm xã hội một lần hoặc chưa có đủ điều kiện hưởng lương hưu thì thời gian đóng bảo hiểm xã hội trước đó của bạn sẽ được bảo lưu. Nếu bây giờ bạn đi làm lại và tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội thì thời gian đó được tính tiếp vào thời gian đã đóng BHXH.
   

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Hỏi về vấn đề bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng !
  CV Lê Yến-Công ty Luật Minh Gia.

    Hotline: 1900.6169