Hoài Nam

Hỗ trợ người lao động dôi dư khi DNNN cổ phần hóa

Chào Luật sư! Tôi muốn nhờ luật sư giải đáp giúp cách tính tiền hỗ trợ lao động dôi dư khi doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa

 

Tôi ký hợp đồng ngày 1/5/2002 đến nay tôi làm được 14 năm. Hiện doanh nghiệp nhà nước tôi đang làm thực hiện cổ phần hóa, Xin luật sư cho tôi hỏi trường hợp của tôi đang là lao động dôi dư khi chấm dứt hợp đồng lao động thì tôi được bao nhiêu tiền và cách tính như thế nào, tính theo thông tư, nghị định nào của chính phủ. Tôi xin cảm ơn!

 

Trả lời: Cảm ơn bác đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty luật Minh Gia. Với trường hợp của bác chúng tôi xin được giải đáp như sau:

 

Theo như bác trình bày thì có thể xem bác thuộc trường hợp "được tuyển dụng lần cuối cùng từ ngày 21 tháng 4 năm 1998 hoặc từ ngày 26 tháng 4 năm 2002 trở về sau" quy định tại Điều 4, Nghị định số 63/2015/NĐ-CP quy định chính sách đối với người lao động dôi dư khi sắp xếp lại công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu.

 

Chế độ cụ thể khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp của bác đã được trình bày cụ thể trong bài viết sau: Các chế độ được hưởng đối với lao động dôi dư

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Hỗ trợ người lao động dôi dư khi DNNN cổ phần hóa. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!

CV Sơn Tùng - Công ty Luật Minh Gia

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí