Vũ Thanh Thủy

Giáo viên hợp đồng có bằng đại học có hưởng mức lương mới?

Kính chào quý công ty, tôi có một thắc mắc muốn nhờ quý công ty tư vấn, giải đáp giúp tôi. Tôi là một giáo viên tiểu học tốt nghiệp chính quy bậc Cao đẳng sư phạm. Năm 2013 tôi xin về giảng dạy hợp đồng trường tại trường Tiểu học, đến năm 2015 tôi được nhận vào giảng dạy hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế của huyện với hệ số lương là 2.10 (Một năm kí hợp đồng lại 1 lần).

Cũng trong thời gian này tôi theo học lớp liên thông đại học Sư phạm GD Tiểu học và tháng 6/2016 tôi nhận bằng đại học. Tuy nhiên khi tôi nộp bằng đại học lên thì nhà trường không đồng ý cho hưởng lương theo văn bằng đại học mới cấp, tôi thấy bạn bè tôi cùng học lớp liên thông đại học với tôi khi kí lại hợp đồng 1 năm 1 lần lại được nhà trường nơi họ công tác cho hưởng bậc lương Đại học theo bằng cấp cao nhất ở lần kí lại hợp đồng gần nhất sau khi nhận bằng.  Vậy xin hỏi trường tôi công tác làm như vậy là đúng hay chưa đúng ạ.xin chân thành cảm ơn.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tới Công ty Luật Minh Gia, với trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Theo bạn trình bày, làm là giáo viên hợp đồng tại một trường tiểu học, theo đó bạn là người lao động và thuộc sự điều chỉnh của Bộ luật lao động.

Tại khoản 1 Điều 59 Bộ luật lao động 2012 quy định về tiền lương, theo đó:

“1. Tiền lương là khoản tiền mà người sử dụng lao động trả cho người lao động để thực hiện công việc theo thỏa thuận.

Tiền lương bao gồm mức lương theo công việc hoặc chức danh, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác.

Mức lương của người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu do Chính phủ quy định.”

Theo quy định của pháp luật, tiền lương trả cho người lao động do các bên thỏa thuận được ghi nhận tại hợp đồng lao động. Trường hợp của bạn phải đối chiếu trong hợp đồng lao động hoăc quy chế của đơn vị có quy định tăng lương nếu bạn có bằng đại học hay không? Nếu không có các quy định trên hoặc không có thỏa thuận khác thì bạn không có căn cứ yêu cầu nhà trường phải tăng lương cho bạn.

Trân trọng.

P.luật sư tư vấn về lao động – Công ty Luật Minh Gia.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí