Cà Thị Phương

Giao kết hợp đồng với người lao động từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi như thế nào?

Đối với công việc thường xuyên, lâu dài thì công ty phải ký hợp đồng lao động bằng văn bản đối với người lao động, đối với người lao động dưới 18 tuổi thì việc ký hợp đồng lao động được quy định như thế nào, cần lưu ý những gì? Để được giải đáp, vấn đề này bạn có thể liên hệ với Luật sư để được hỗ trợ giải đáp.

1. Luật sư tư vấn về sử dụng người lao động dưới 18 tuổi

Pháp luật lao động quy định cụ thể về việc sử dụng người lao động từ đủ 15 đến dưới 18 tuổi phải được sự đồng ý của người đại diện theo pháp luật của người đó, tuy nhiên thực tế nhiều doanh nghiệp đang có nhiều sai phạm về việc sử dụng người lao động trong độ tuổi trên như: giao kết hợp đồng lao động mà không có sự đồng ý của người đại diện theo pháp luật, sử dụng người lao động làm những công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc ép người lao động làm thêm giờ, trả lương không đúng quy định.

Do đó, nếu bạn gặp phải vấn đề trên và cần tư vấn để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của mình bạn có thể liên hệ với Luật sư của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn về các vấn đề điều kiện làm việc, mức lương, công việc, thời giờ làm việc của người lao động từ đủ 15 đến dưới 18 tuổi.

Bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn hoặc gọi: 1900.6169 để được giải đáp vướng mắc.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo trường hợp chúng tôi xử lý sau đây để có thêm kiến thức pháp lý trong lĩnh vực này.

2. Quy định pháp luật về việc sử dụng người lao động từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi

Nội dung tư vấn: Kính gửi quý công ty, tôi có thắc mắc về vấn đề nhận lao động thời vụ dưới 18 tuổi, kính mong quý công ty giải đáp giúp - Hiện tại trong công ty có một số anh chị có con, cháu đang học cấp phổ thông, và đang trong thời gian nghỉ hè các em xin làm thời vụ khoảng 1 đến 2 tháng (công việc là cắt chỉ thừa trên quần áo). Do đó, mong quý công ty hướng dẫn thêm ngoài những thủ tục cần để có thể nhận các em vào làm mà tôi đã đọc, thì tôi làm như vậy có thiếu sót hoặc không đúng với pháp luật không. A- phần hồ sơ của các em: 1/ Giấy cam kết viết bằng tay của phụ huynh các em. 2/ Giấy CMND của các em 3/ Giấy khám sức khỏe. B-phần của người sử dụng lao động: 1/ Lập file theo dõi riêng (thông tin, ngày công) 2/ Lập HĐLĐ ký kết giữa người sử dụng lao động và người đại diện theo PL (giữa chủ DN và phụ huynh) - Công ty bên tôi làm 8h/ngày, 48h/tuần. - Theo như thông tin được biết thì các em làm việc không quá 8h/ngày và 40h/tuần vậy 1 tuần các em phải nghỉ 1 ngày, nhưng nếu các em có nhu cầu làm luôn 8h/ngày/tuần thì có được hay không, tôi phải tính công các em như thế nào có phải thời gian dư ra đó sẽ tính là tăng ca , và tính 1.5 không? Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Bộ luật Lao động năm 2012 đã quy định những vấn đề liên quan đến việc ký hợp đồng lao động đối với lao động chưa thành niên (lao động dưới 18 tuổi), cụ thể là từ Điều 162 đến Điều 165 Bộ luật Lao động năm 2012. Để có thể ký kết hợp đồng lao động đối với người lao động chưa thành niên thì cần có một số các lưu ý sau đây:

Hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động và người lao động. Trong trường hợp người lao động từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì việc giao kết hợp đồng lao động phải được sự đồng ý của người đại diện theo pháp luật của người lao động.

Chỉ được sử dụng người lao động chưa thành niên vào những công việc phù hợp với sức khoẻ để bảo đảm sự phát triển thể lực, trí lực, nhân cách và có trách nhiệm quan tâm chăm sóc người lao động chưa thành niên về các mặt lao động, tiền lương, sức khoẻ, học tập trong quá trình lao động.

Khi sử dụng người lao động chưa thành niên, người sử dụng lao động phải lập sổ theo dõi riêng, ghi đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, công việc đang làm, kết quả những lần kiểm tra sức khoẻ định kỳ và xuất trình khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu.

Không được sử dụng lao động chưa thành niên làm những công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc chỗ làm việc, công việc ảnh hưởng xấu tới nhân cách của họ theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.

Về vấn đề thời giờ làm việc thì người lao động chưa thành niên từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi không được quá 08 giờ trong 01 ngày và 40 giờ trong 01 tuần. Tuy nhiên người lao động trong độ tuổi này vẫn được làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm trong một số nghề và công việc theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và sẽ được trả tiền lương làm thêm giờ theo quy định của Bộ luật Lao động năm 2012.

Không được sử dụng người chưa thành niên sản xuất và kinh doanh cồn, rượu, bia, thuốc lá, chất tác động đến tinh thần và các chất gây nghiện khác. Người sử dụng lao động phải tạo cơ hội để người lao động chưa thành niên và người dưới 15 tuổi tham gia lao động được học văn hoá.

Các công việc và nơi làm việc cấm sử dụng lao động là người chưa thành niên được quy định tại Điều 165 Bộ luật Lao động năm 2012.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi - Số điện thoại liên hệ: 1900.6169 để được hỗ trợ kịp thời.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí