LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động khi người lao động ốm đau?

Luật sư tư vấn về vấn đề đơn phương chấm dứt hợp đồng của người sử dụng lao động trong trường hợp người lao động ốm đau. Tư vấn về quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng của người sử dụng lao động theo quy định của pháp luật hiện hành và các vấn đề pháp lý liên quan khác. Nếu gặp vấn đề này cần tư vấn, hỗ trợ bạn hãy liên hệ đến công ty Luật Minh Gia chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

1. Tư vấn về vấn đề đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.

 Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng là một trong những quyền cơ bản của người lao động và người sử dụng lao động khi xác lập quan hệ lao động. Đơn phương chấm dứt hợp đồng là trường hợp chấm dứt hợp đồng trước thời hạn dựa trên ý chí của một bên chủ thể. Việc đơn phương chấm dứt hợp đồng của người sử dụng lao động được quy định như thế nào? Căn cứ đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật. Đặc biệt là vấn đề người sử dụng lao động được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng khi người lao động ốm hay không. Nếu bạn gặp vấn đề này nhưng không có thời gian tìm hiểu quy định của pháp luật, bạn hãy liên hệ đến công ty Luật Minh Gia bằng cách gửi câu hỏi tư vấn hoặc Gọi  1900.6169, luật sư sẽ tư vấn cho bạn những nội dung sau:

+ Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng ;

+ Đơn phương chấm dứt hợp đồng trong trường hợp người lao động ốm đau ;

+ Trách nhiệm pháp lý khi chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật ;

2. Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động khi người lao động ốm đau?

Câu hỏi: Thưa luật sư, nhờ giải đáp giúp tôi về chấm dứt hợp đồng lao động như sau: Do bị bệnh nặng nên tôi phải tạm nghỉ việc để vào bệnh viện chữa trị. Tuy nhiên dù đã chữa trị trong một thời gian dài nhưng tôi vẫn chưa khỏi bệnh để đi làm lại. Xin hỏi công ty nơi tôi làm việc có quyền cho tôi nghỉ việc không? Cảm ơn luật sư.

Trả lời: Chào bạn! về trường hợp của bạn được quy định khá cụ thể trong Bộ Luật lao động năm 2012

Tại khoản 1 Điều 39 Bộ luật lao động 2012 thì người sử dụng lao động không được thực hiện quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong trường hợp "Người lao động ốm đau hoặc bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đang điều trị, điều dưỡng theo quyết định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền, trừ trường hợp quy định tại điểm b khoản 1 Điều 38 của Bộ luật này".

Tuy nhiên, tại Điểm b khoản 1 Điều 38 Bộ luật lao động 2012 có quy định người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người sử dụng lao động trong trường hợp:

" Người lao động bị ốm đau, tai nạn đã điều trị 12 tháng liên tục đối với người làm theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, đã điều trị 06 tháng liên tục, đối với người lao động làm theo hợp đồng lao động xác định thời hạn và quá nửa thời hạn hợp đồng lao động đối với người làm theo hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng mà khả năng lao động chưa hồi phục

Khi sức khỏe của người lao động bình phục, thì người lao động được xem xét để tiếp tục giao kết hợp đồng lao động".

Như vậy, nếu như bạn đang bị bệnh và phải tạm thời nghỉ việc để điều trị thì công ty chưa thể đơn phương chấm dứt hợp đồng với bạn được. Tuy nhiên, nếu như thời gian điều trị đã quá lâu, vượt quá thời gian quy định tại điểm b khoản 1 Điều 38 nêu trên mà bạn vẫn chưa hồi phục thì khi đó, công ty có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng với bạn.

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động khi người lao động ốm đau?

>> Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động khi nào là đúng luật?

---------------

Câu hỏi thứ 2 - NLĐ bỏ việc rồi rời khỏi nơi cư trú thì chấm dứt HĐLĐ thế nào?

Cho tôi hỏi, Nhà máy tôi có một trường hợp do làm ăn bên ngoài thua lỗ hết tiền, hiện nay đã bỏ chốn khỏi địa phương và không đi làm. hiện nay nhà máy muốn chấm dứt hợp đồng để người lao động còn có một chút quyền lợi hỗ trợ cho con người lao động, không muốn xa thải, nhưng vì không có chữ ký của người lao động bỏ chốn nên không chấm dứt HĐLĐ được. Vì vậy tôi muốn lienhe@luatminhgia.vn hướng dẫn nên phải làm thế nào.

Trả lời: Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ chúng tôi tư vấn như sau:

Thực chất, đây là trường hợp NLĐ đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật khi không có lý do chính đáng và không tuân thủ thời gian báo trước theo quy định. Trong trường hợp này, NLĐ không được chi trả trợ cấp thôi việc và không đủ điều kiện để hưởng trợ cấp thất nghiệp. 

Nếu công ty muốn chi trả thêm cho người lao động này một số chế độ, quyền lợi khác thì có thể chi trả theo khả năng của doanh nghiệp. Công ty có thể gửi văn bản thông báo đến địa chỉ nơi cư trú của NLĐ, để đảm bảo rằng công ty đã thực hiện thủ tục lấy ý kiến/thông tin của NLĐ khi chấm dứt HĐLĐ. 

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Liên hệ tư vấn