Hỏi đáp pháp luật Lao động

 • Đối tượng nào được xem là viên chức

  • 18/01/2017
  • Ls Vũ Đức Thịnh
  • Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ nhất: Tôi là giáo viên mầm non. Hiện tôi đã được hợp đồng giảng dạy từ tháng 10 năm 2012. khi đó tôi có 3 đứa con gái (vì có một lần sinh đôi). Đến năm 2015 tôi bị lỡ kế hoạch sinh thêm 1 cháu. Vậy tôi xin hỏi tôi có đủ điều kiện để xét biên chế không?,hình thức xử lý đối với trường hợp của tôi như thế nào?

  Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

  Tư vấn về sinh con thứ ba?

  Tư vấn về xét tuyển cán bộ, công chức

  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
   

  ==========================

  Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai - Đối tượng nào được xem là viên chức

  Kính chào luật sư, em có một số việc nhờ luật sư tư vấn như sao. Thưa luật sư em vào làm công tác hợp đồng có thời hạn trong cơ quan sư nghiệp công lập năm 2001.hợp đồng như vậy có được gọi là viên chức không. hiện tại em mới có bằng đa ̣i học và được chuyển lên vị trí của việc làm công chức.như vậy em có được xét chuyển từ viên chức lên công chức mà không qua thi tuyển được không.nhờ luật sư tư vấn dùm em.em xin cám ơn luật sư nhiều. công chức.

  Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị có thể tham khảo qua một số văn bản pháp luật và bài viết sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:

  Luật viên chức số 58/2010/QH12 ngày 15 tháng 11 năm 2010

  Nghị định số 29/2012/NĐ-CP về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức

  Điều kiện xét tuyển đặc cách viên chức

  Điều kiện và thủ tục xét tuyển từ viên chức sang công chức.

  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

  Trân trọng
  P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gi

    Hotline: 1900.6169