Luật sư Vũ Đức Thịnh

Có bằng thạc sĩ có được tăng lương?

Tôi được ký hợp đồng trong biên chế (hợp đồng không có thời hạn). Tôi làm giáo viên. Tôi đã có bằng thạc sĩ trước khi được ký hợp đồng. Vậy tiền lương tôi được hưởng theo bậc đại học là 2,34 hay theo lương bậc hai 2,67 (thạc sĩ)? Mong luật sư trả lời giúp. Trân trọng cảm ơn!


Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Tại Khoản 1 Điều 5 Quyết định 51/2014/QĐ-LĐTBXH Quyết định về việc ban hành Quy chế Nâng bậc lương thường xuyên, nâng bậc lương trước thời hạn đối với công chức, viên chức và người lao động có quy định như sau:

1. Điều kiện về thời gian giữ bậc trong ngạch, trong chức danh

a) Đối với công chức, viên chức và người lao động giữ ngạch, chức danh loại A3, A2, A1, A0 thì sau 3 năm (đủ 36 tháng) giữ bậc lương trong ngạch hoặc trong chức danh được xét nâng 1 bậc lương.

b) Đối với công chức, viên chức và người lao động giữ ngạch, chức danh loại B, C và nhân viên thừa hành, phục vụ thì sau 2 năm (đủ 24 tháng) giữ bậc lương trong ngạch hoặc trong chức danh được xét nâng 1 bậc lương.

Ngoài ra, theo quy định tại Nghị định 204/2004/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 17/2013/NĐ-CP có quy định: Đối với giáo viên Trung học là Viên chức loại A1 do đó, theo quy định trên thì sau 3 năm Viên chức giữ bậc lương trong ngạch hoặc trong chức danh được xét nâng 1 bậc lương.

Mặt khác, Pháp luật không có văn bản quy định cụ thể bậc lương theo bằng cấp, mà chỉ có quy định bậc lương theo ngạch Nghị định 204/2004/NĐ-CP quy định bậc lương, theo đó, với hệ số 2.67 tương đương với bậc lương thứ hai.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

https://luatminhgia.com.vn/hoi-dap-lao-dong/hoc-lien-thong-len-dai-hoc-co-duoc-nang-luong-.aspx

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Có bằng thạc sĩ có được tăng lương?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng !
Luật gia: Vũ Đức Thịnh - Công ty Luật Minh Gia

Gọi ngay