Mai Hồng

Hưởng trợ cấp thất nghiệp

Luật sư tư vấn về vấn đề có thể hưởng bảo hiểm thất nghiệp khi không đóng bảo hiểm thất nghiệp tháng liền kề không?

 Kính gửi anh chị Luật sư Công ty Luật Minh Gia, Em chào anh chị, cho em hỏi, Công ty đóng bảo hiểm liên tục cho em từ tháng 7/2017 đến hết tháng 2/2018. Đơn xin nghỉ của em đến hết tháng 2/2018. Sang tháng 3/2018 em có hướng dẫn, hỗ trợ bạn nhân viên mới qua mạng và thực tế không đi làm ở Công ty nữa. Ngày 22/03 em đến Công ty ký Thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động. Khi em đi nộp hồ sơ hưởng BHTN thì TTGTVL báo hồ sơ không đủ điều kiện do không đóng bảo hiểm tháng liền kề theo quy định (do ngày ký thỏa thuận chấm dứt HĐLĐ đã quá 15/3). Vậy trường hợp này nếu em trao đổi lại với Công ty ký lại thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động trước ngày 15/03 thì hồ sơ sẽ hợp lệ đúng không ạ? Em đủ điều kiện đóng đủ 12 tháng trong vòng 24 tháng trước khi nghỉ việc ạ! Em cảm ơn anh chị!Trân trọng!

Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Theo quy định của Điều 49 Luật việc làm 2013 quy định về điều kiện được hưởng trợ cấp thất nghiệp:

“Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;

b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;

3. Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này;

4. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trừ các trường hợp sau đây:

a) Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;

b) Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;

c) Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

d) Bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù;

đ) Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng;

e) Chết.”

Ngoài ra, để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp, anh phải đáp ứng điều kiện là người đang đóng bảo hiểm thất nghiệp, được quy định tại khoản 2 Điều 12 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP quy định:

“2. Người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp là người lao động có tháng liền kề trước thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã đóng bảo hiểm thất nghiệp và được tổ chức bảo hiểm xã hội xác nhận. Tháng liền kề bao gồm cả thời gian sau:

a) Người lao động có tháng liền kề trước thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồnglàm việc nghỉ việc hưởng chế độ thai sản hoặc ốm đau từ 14 ngày làm việc trở lên không hưởng tiền lương tháng tại đơn vị mà hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội;

b) Người lao động có tháng liền kề trước thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồnglàm việc mà tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã giao kết theo quy định của pháp luật không hưởng tiền lương tháng tại đơn vị.”   

Như vậy, để được hưởng trợ cấp thất nghiệp thì anh cần phải đáp ứng được điều kiện là người đang đóng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định tại Điều 12 Nghị định 28/2015/NĐ-CP. Đối với trường hợp của anh, vì thời điểm chấm dứt HĐLĐ vào 22/3/2018 nhưng anh chỉ đóng BHTN đến hết 2/2018 nên không đủ điều kiện về tháng liền kề trước thời điểm chấm dứt HĐLĐ đã đóng BHTN.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng.

Phòng tư vấn lao động - Công ty Luật Minh Gia 

Hotline: 1900.6169