LS Nguyễn Phương Lan

Xử lý động sản có đăng ký quyền sở hữu khi chỉ ghi tên vợ sau ly hôn

Nội dung yêu cầu: Xin hỏi luật sư: Vợ chồng tôi lấy nhau, bố mẹ tôi có mua 01 chiếc xe tải để giao quyền cho vợ chồng tôi quản lý. Nguồn tiền này là của gia đình tôi và có huy động vay thêm (có giấy tờ chứng minh được nguồn tiền đi vay do vợ tôi đã xác nhận), nhưng khi đăng ký xe lại đình lấy tên của vợ tôi.

Vậy xin hỏi luật sư sau khi ly hôn chiếc xe này được chia quyền ra sao? (chúng tôi đã có chung 01 đứa con gái hiện nay cháu được 15 tháng tuổi) . Xin được giải đáp, chân thành cám ơn./

Trả lời: Chào anh, cảm ơn anh đã gửi yêu cầu cho công ty Luật Minh Gia chúng tôi, công ty xin được trả lời câu hỏi của anh như sau:

Theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình 2014 có quy định như sau:

Điều 33. Tài sản chung của vợ chồng

1.Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân, trừ trường hợp được quy định tại khoản 1 Điều 40 của Luật này; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung.

Cho nên, với trường hợp này của anh thì đây là tài sản chung được hình thành trong thời kỳ hôn nhân của vợ chồng anh vì đây là số tiền của vợ chồng anh có và huy động vay thêm, cho nên, khi ly hôn mặc dù trên giấy đăng kí xe có ghi tên của một mình vợ anh thì anh vẫn được chia phần giá trị của chiếc xe tải này.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Xử lý động sản có đăng ký quyền sở hữu khi chỉ ghi tên vợ sau ly hôn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí