Vy Huyền

Từ thuận tình ly hôn thành đơn phương ly hôn giải quyết thế nào?

Nội dung cần tư vấn: Anh chị cho em hỏi: Anh trai em kết hôn được 12 năm, đã có 1 đứa con , hiện tai hai vợ chồng có nhiều mâu thuẫn không thể chung sống được nữa. Anh thì muốn về ngoài Bắc, chị dâu thì kiên quyết không về. Hiện nay anh trai em đã viết đơn ly hôn nộp lên tòa án và đã có chữ ký của vợ ở trong Nam gửi về.

Nhưng tòa án vẫn chưa giải quyết . Tòa án yêu cầu phải xác nhận chữ ký của người vợ. Hiện tại vợ anh trai em lại không hợp tác , yêu cầu anh phải gửi số tiền là 20 triệu đồng vào thì mới đồng ý (trước đó chị ta cũng đòi 5 triệu để có chữ ký và anh em đã gửi vào). Anh chị tư vấn giúp anh em trong trường hợp này thì nên làm như thế nào, và làm thế nào để giải quyết ly hôn một cách nhanh nhất. Em xin chân thành cảm ơn !
 
Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

Từ những thông tin bạn cung cấp, có thể thấy trường hợp của anh trai bạn vốn đang là thuận tình ly hôn. Nhưng sau đó đã phát sinh mâu thuẫn và việc thuận tình ly hôn không thực hiện được (người vợ yêu cầu đưa tiền mới xác nhận chữ kí). 

Do vậy anh trai bạn nên yêu cầu người vợ tiến hành thương lượng lại để thỏa thuận rõ về vấn đề này. Nếu như người vợ tiếp tục không hợp tác và anh trai bạn có thể chứng minh việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống hôn nhân của hai vợ chồng thì có thể nộp đơn xin đơn phương ly hôn.

Để có thể hiểu rõ hơn vấn đề, bạn có thể tham khảo một trường hợp tương tự về đơn phương ly hôn và thủ tục ly hôn theo yêu cầu của một bên sau
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Từ thuận tình ly hôn thành đơn phương ly hôn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ bạn vui lòng liên hệ luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí