Tuấn Luật sư

Hỏi về quyền đơn phương ly hôn và giành quyền nuôi con

Tôi có câu hỏi muốn nhờ quý công ty tư vấn.Hiện tại vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm và có 1 cậu con trai 12 tháng tuổi. Tôi làm việc hành chính với mức thu nhập >10tr/ tháng. Chồng tôi là 1 con người gia trưởng,khó tính, hẹp hòi. Luôn tính toán với tôi từng từng tí một,tiền nong trong gia đình anh ấy quản hết,tôi thực sự không có quyền hạn gì trong gia đình. Tôi cũng chịu đựng khá nhiều vì nghĩ đên bố mẹ 2 bên và đứa con con nhỏ.

Nhưng càng nín nhịn thì chồng tôi càng coi tôi không ra gi, việc nhỏ nhặt không đáng để nói cũng mắng chửi tôi. Tôi không thể sống như thế được nữa nên muốn làm đơn ly hôn. chồng tôi không đồng ý kí vào đơn. Hiện tại tôi còn thiếu sộ hộ khẩu của gia đình anh ấy,nhưng gia đình anh ấy nhất định không gửi cho tôi. Tôi hỏi quý công ty 

1/ Thiếu sổ hộ khẩu của gia đình nhà chồng tôi, hồ sơ của tôi có hợp lệ không?

2/ Tôi có được quyền nuôi con nếu tôi ly hôn đơn phương

3/ Tôi có bất lợi gì trong việc giành quyền nuôi con không ạ?

Cám ơn quý công ty, mong nhận được hồi âm sớm từ quý công ty!

Trả lời tư vấn. Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới công ty Luật Minh Gia, trường hợp này chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, trường hợp đơn phương yêu cầu ly hôn thì bạn sẽ phải nộp hồ sơ tới Tòa án nhân dân cấp huyện nơi người chồng thường trú, tạm trú hoặc làm việc.

Trường hợp trong bộ hồ sơ thiếu chứng cứ mà người nộp đơn khởi kiện không tự mình thu thập được chứng cứ, theo quy định tại Điều 85 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2004 thì người khởi kiện có yêu cầu Thẩm phán tiến hành một thu thập chứng cứ theo quy định của pháp luật.

Thứ hai, về quyền nuôi con sau khi ly hôn.

Chúng tôi đã tư vấn về nội dung này tại một bài viết khác, bạn có thể tham khảo tại bài viết chúng tôi tư vấn tương tự sau đây:

=> Quyền nuôi con sau khi ly hôn

Theo đó, con dưới 36 tháng tuổi thì sẽ ưu tiên giao cho người mẹ trực tiếp nuôi dưỡng, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Hỏi về quyền đơn phương ly hôn và giành quyền nuôi con . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí